Văn hóa cơ sở

Đội Tuyên truyền lưu động Tp Hà Nội đoạt Huy chương Vàng Liên hoan TTLĐ toàn quốc 2015

​Trong 3 ngày (từ 10 đến 12-8), tại tỉnh Tuyên Quang, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc kỷ niệm 70 năm Quốc dân Đại hội Tân Trào, Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2-9 với chủ đề "Tháng Tám mùa thu cách mạng"

Tham gia Liên hoan có hơn 600 diễn viên, tuyên truyền viên đến từ 26 tỉnh, thành trong cả nước. Đội TTLĐ quận Nam Từ Liêm được Trung tâm Thông tin triển lãm Hà Nội chọn tham dự Liên hoan. Đội đã tập hợp 22 tuyên truyền viên khẩn trương tập luyện chương trình. Được sự chỉ đạo sát sao của Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội cùng với sự nỗ lực của tập thể đội, 6 tiết mục tham dự liên hoan đã được dàn dựng khá công phu. Đó là các màn múa hát với các ca khúc: Mười chín tháng tám, Dấu chân Người lội suối chiều mưa, Chiến sỹ Việt Nam, Mùa Thu Hà Nội, Rạng rỡ Việt Nam và tiết mục múa: Hương sắc Hà Thành.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức: Chương trình của Đội TTLĐ HN được dàn dựng công phu, sáng tạo, chủ đề tư tưởng rõ ràng, kịch bản tuyên truyền sâu sắc, làm nổi bật được ý nghĩa lịch sử to lớn của Quốc dân Đại hội; Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, tạo được không khí sôi nổi, tự hào, góp phần củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân với Đảng, Bác Hồ. Chương trình của Hà Nội được BTC trao Huy chương Vàng, xe cổ động tuyên truyền được xếp loại A, Trung tâm Thông tin triển lãm Hà Nội được UBND tỉnh Tuyên Quang tặng Bằng khen.

luudong1.jpg

Một số hình ảnh tham dự Liên hoan

​​Đồng chí đồng chí Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch và đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang và tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Liên hoan.

luudong2.jpg

Xe tuyên truyền cổ động của Hà Nội dẫn đầu đoàn xe diễu hành tuyên truyền tại Tp Tuyên Quang

lludong3.jpg

Tiết mục múa Hương sắc Hà Thành trong đêm Khai mạc Liên hoan