Gia Lâm: Biểu dương gia đình giỏi việc nước – đảm việc nhà

Sáng 28/6, LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, khen thưởng phong trào thi đua Giỏi việc nước – Đảm việc nhà, tặng quà trẻ em là con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2016-2017. Hưởng ứng năm “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, ngay từ […]

Hưởng ứng năm “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, ngay từ những ngày đầu năm 2017, các cấp công đoàn huyện đã tập trung triển khai và tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ trên địa bàn huyện với nhiều nội dung đa dạng, phong phú. Nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu, các cấp công đoàn huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp cho 697 CNVCLĐ, con CNVCLĐ trên địa bàn huyện với tổng số tiền 477 triệu đồng, LĐLĐ tổ chức 5 chuyến xe đưa 181 công nhân lao động tại các tỉnh về quê ăn tết. Nhân dịp “Tháng công nhân”, các cấp Công đoàn Huyện đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người lao động với phương châm đẩy mạnh hoạt động hướng về người lao động như: Công đoàn từ huyện tới cơ sở tặng 315 suất quà trị giá 242 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo… nhằm chia sẻ những khó khăn của người lao động. Công đoàn các cơ sở đã tiến hành bình chọn và tôn vinh các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và phong trào thi đua Giỏi việc nước-Đảm việc nhà năm 2017. Qua bình xét, đã có 1.563 gia đình viên chức lao động được biểu dương cấp cơ sở, 6.309 cá nhân và 354 tập thể nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu Giỏi việc nước-Đảm việc nhà.

Đoàn viên công đoàn chăm lo từng bữa cơm trong gia đình

Trong thời gian tới, các cấp công đoàn từ huyện tới cơ sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào “Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu” và phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”. Đặc biệt là thường xuyên chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng, đời sống vật chất tinh thần của người lao động để CNVCLĐ yên tâm công tác, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã biểu dương khen thưởng 33 gia đình, 19 nam công nhân tiêu biểu biết chia sẻ công việc gia đình; 15 tập thể, 39 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua giỏi việc nước – đảm việc nhà và tặng quà cho 41 cháu là con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2016 – 2017.

Trang Anh