Thể thao quần chúngGiải bán Marathon “Chạy trên cung đường hạnh phúc”

Chiều 9/3, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang tổ chức buổi họp báo giới thiệu Giải bán Marathon “Chạy trên cung đường hạnh phúc”.

Theo đó,  Giải bán Marathon “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” sẽ khai mạc giải đúng vào ngày 30/4/2017 tại thị trấn Đồng Văn huyện Đồng Văn và Bế mạc hồi 11 giờ cùng ngày tại Sân vận động thị trấn Mèo Vạc huyện Mèo Vạc.

Họp báo thông tin về giải
Họp báo thông tin về giải

Giải năm nay dự kiến có khoảng 450 VĐV tham dự tranh tài ở 2 nội dung thi đấu, gồm: chạy bán Marathon cự ly 21km nam, nữ (chủ yếu dành cho các đội điền kinh tỉnh, thành phố, ngành và người nước ngoài, chạy từ Đồng Văn đến Mèo Vạc), với sự tham gia của 200 vận động viên trong nước và quốc tế. Ở nội dung Chạy phong trào, cự ly 5 km đối với nam và 3 km đối với nữ, được tổ chức tại thị trấn Mèo Vạc với sự tham gia của 250 vận động viên.
Theo điều lệ giải, BTC giải sẽ hỗ trợ tất cả các VĐV tham dự: Đối với VĐV thuộc các tỉnh từ thành phố Đà Nẵng trở vào, mức hỗ trợ là 2 triệu đồng/người, VĐV từ thành phố Đà Nẵng trở ra – 1 triệu đồng/người (không hỗ trợ các VĐV quốc tế, VĐV trong tỉnh Hà Giang và các VĐV chỉ được nhận tiền hỗ trợ khi về đích).
Tổng giải thưởng của giải đấu khoảng gần 100 triệu đồng, ban tổ chức sẽ trao 10 giải, từ giải nhất đến giải năm và 10 giải khuyến khích. Trong đó, ở nội dung Bán Marathon có 2 giải nhất dành cho nam và nữ, mỗi giải 12 triệu đồng, 2 giải nhì dành cho nam và nữ (8 triệu đồng), 2 giải ba dành cho nam và nữ (6 triệu đồng).
Nội dung phong trào (gồm 2 cự ly chạy 5km và 3km): 2 giải nhất nam và nữ cho mỗi cự ly, mỗi giải 4 triệu đồng, 2 giải nhì nam và nữ cho mỗi cự ly (2 triệu đồng), 2 giải ba nam và nữ cho mỗi cự ly (1 triệu đồng).
Giải đấu nhằm giới thiệu và quảng bá tới bạn bè trong nước và quốc tế về hình ảnh du lịch Hà Giang, Công viên địa chất toàn cầu Cao Nguyên đá Đồng Văn; góp phần mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa Hà Giang với các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế; đồng thời nâng cao ý thức cộng đồng về giữ gìn, bảo vệ môi trường thiên nhiên.
Trong thời gian diễn ra giải còn có các hoạt động phụ trợ như: Tuần văn hóa du lịch Lễ hội chợ Tình Khau Vai từ 21 – 24/4, tại xã Khâu Vai huyện Mèo Vạc, triển lãm đặc sản địa phương từ ngày 28 – 30/4 tại thị trấn Đồng Văn…

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *