Thế thao thành tích cao

Giải Pencak Silat trẻ thế giới 2018: Việt Nam giành 3 HCV

Tại Giải Pencak Silat trẻ thế giới 2018, đội tuyển Pencak Silat Việt Nam giành được tổng cộng 15 huy chương (3 HCV, 5 HCB, 7 HCĐ)

Giải Pencak Silat trẻ thế giới 2018 diễn ra tại Thái Lan với sự tham dự của 32 đoàn, trong đó có một số đoàn lần đầu tham dự như Trung Quốc, Áo. Tại giải năm nay, các nội dung thi đấu thường có từ 17 đến 22 đoàn tham dự, cho thấy Pencak Silat đang phát triển mạnh, nhất là sau khi được đưa vào chương trình thi đấu của ASIAD 2018.

Đội nam Hà Nội trên bục nhận HCV

Đội tuyển Việt Nam dự giải với thành phần gồm các võ sĩ đang tập huấn ở đội tuyển trẻ quốc gia và một số địa phương, ngành, trong đó có Hà Nội, Công an nhân dân, Hưng Yên…có độ tuổi từ 14-17. Kết thúc giải đấu, đội tuyển Việt Nam giành 3 HCV, 5 HCB, 7 HCĐ.
Pencak Silat Hà Nội có 10 võ sĩ nằm trong đội tuyển trẻ quốc gia tham dự giải đấu, nhưng đã đóng góp tới 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Người giành vàng của Pencak Silat Hà Nội là võ sĩ Hoàng Mai Anh – HCV nội dung 74kg đối kháng nữ; đội nam đoạt HCV nội dung đồng đội nam biểu diễn…

Do điều kiện kinh phí của nhiều liên đoàn Pencak Silat quốc gia có hạn, nên giải Pencak Silat trẻ thế giới không được tổ chức theo chu kỳ nhất định. Giải Pencak Silat trẻ thế giới được tổ chức gần đây nhất là vào năm 2015, ở giải này, đội tuyển Việt Nam giành 11 HCV.

P.V

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *