Thể thao quần chúngGiải Vật tự do – Vật Dân tộc TP Hà Nội 2018

Giải vật tự do – Vật Dân tộc TP Hà Nội 2018 diễn ra tại Thọ An (huyện Đan Phượng, Hà Nội), vùng đất vốn nổi tiếng về mê vật đã thu hút đông đảo người xem cũng như đô vật từ khắp nơi tham dự.

Mùng 8 Tết Mậu Tuất, hàng nghìn người đã có mặt theo dõi Giải Vật tự do – Vật dân tộc TP Hà Nội ‘Mừng Đảng – Mừng Xuân 2018’, khai mạc tại sới vật xã Thọ An (huyện Đan Phượng, Hà Nội) vào chiều ngày 23-2.

Giải vật tự do – Vật Dân tộc TP Hà Nội 2018 diễn ra tại Thọ An (huyện Đan Phượng, Hà Nội), vùng đất vốn nổi tiếng về mê vật.
Giải đấu năm nay có 9 đoàn tham dự, tăng 2 đoàn so với giải năm ngoái. Tại giải, trên 100 đô vật dự tranh ở ba nội dung gồm: Vật tự do nam, nữ; Vật dân tộc nam. Tổng cộng, 30 bộ huy chương (mỗi nội dung có 10 bộ huy chương) sẽ được trao cho các vận động viên. Giải kết thúc vào ngày 27-2.

Giải vật huyện Đan Phượng, Hà Nội lâu nay được xem là Hội vật lớn nhất Hà Nội. Là một môn thể thao có truyền thống lâu đời tại địa phương, Từ năm 1960 các giải vật được gắn kết ở lễ hội đầu xuân với giải thưởng chỉ là giải nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa về tinh thần, từ đó đến nay giải đấu đã được duy trì và phát triển ngày một lớn mạnh.
Năm nay, xã Thọ An, Đan Phượng, đăng cai tổ chức Giải Vật tự do – Vật dân tộc TP Hà Nội. Để được đăng cai giải đấu vật này, lãnh đạo địa phương nơi đây đã phải chuẩn bị từ rất lâu trước đó, như xây dựng ”võ đài” ở giữa một cái ao của làng và hàng ngàn chỗ ngồi ở xung quanh, bên cạnh đó nhân sự và an ninh phục vụ lễ hội cũng được chú trọng.

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, giải đa thu hút đông đảo nhân dân theo dõi, cổ vũ. Giải được đánh giá là đông người xem hơn hẳn các năm trước.

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *