Thế thao thành tích cao

Giải vô địch các câu lạc bộ Judo toàn quốc 2017

Tối 18/3, tại Nhà thi đấu tổng hợp tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra lễ khai mạc Giải vô địch các CLB Judo toàn quốc năm 2017.

Diễn ra từ ngày 16/3 – 24/3, giải có sự tham dự của hơn 300 vận động viên đến từ 28 câu lạc bộ thuộc 23 tỉnh, thành, ngành khắp cả nước, tranh tài theo 18 hạng cân từ 42kg đến 100kg, thi đấu cá nhân (9 nam, và 9 nữ) và 2 nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ.

Trao huy chương hạng cân 55kg nam

Theo Ban tổ chức, các câu lạc bộ tham dự giải năm nay có sự chuẩn bị kỹ cả về số lượng lẫn chất lượng vận động viên. Giải có sự tham gia của nhiều địa phương có phong trào Judo mạnh như TP. Hồ Chí Minh, Quân đội, Đà Nẵng, Hà Nội… Những gương mặt xuất sắc trong giải này sẽ được tuyển chọn để tiếp tục bồi dưỡng bổ sung cho đội tuyển Judo Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận Ngô Minh Chính cho rằng, giải vô địch các CLB Judo toàn quốc năm 2017 vừa là sự kiện chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2017), vừa là dịp để kiểm tra, đánh giá lại phong trào tập luyện Judo của các câu lạc bộ ở khắp các tỉnh, thành, ngành trong cả nước, qua đó tuyển chọn những vận động viên xuất sắc nhất tập trung đội tuyển quốc gia tham dự các giải khu vực và quốc tế.

Sau lễ khai mạc, các vận động viên bước vào tranh tài lượt chung kết ở hạng cân 50kg, 55kg, 60kg cho nam và hạng cân 70kg, 78kg cho nữ. Kết quả, lần lượt các vận động viên Nguyễn Trần Thảo Nguyên (quận 12 TP.HCM) 45 kg nữ, Văn Ngọc Tú (Quân khu 9) 48 kg nữ, Nguyễn Thị Như Ý (Đồng Tháp) 78 kg nữ, Hà Thị Nga (Bộ Công an) trên 78 kg nữ, Trần Mạnh Cường (Bình Thuận) 55 kg nam và Phạm Trúc Phi (Bình Thuận) 60 kg nam giành HCV.

Giải vô địch các Câu lạc bộ Judo toàn quốc do Liên đoàn Judo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức. Giải đấu sẽ kết thúc ngày 24/3 tới.

Theo Thể thao ngày nay