Hà Nội bắn pháo hoa tại 31 điểm trong đêm giao thừa Tết Bính Thân

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong đêm giao thừa đón Tết Bính Thân (ngày 8/2/2016) sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 31 điểm (6 điểm tầm cao và 25 điểm tầm thấp) kéo dài 15 phút (từ 0h đến 0h15′) tại 30 quận, huyện, thị xã của Thành phố.

11Khu vực hồ Hoàn Kiếm sẽ có 2 trận địa bắn pháo hoa tầm cao.

Theo đó, trong đêm giao thừa sẽ có 6 điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm: hồ Hoàn Kiếm; Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng); Vườn hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ); hồ Văn Quán (quận Hà Đông); sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm). Và 25 điểm bắn pháo hoa tầm thấp tương ứng với 25 quận, huyện, thị xã còn lại của Thành phố.

Riêng địa điểm tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm được bố trí 2 trận địa bắn pháo hoa tại điểm trước Bưu điện Thành phố và điểm trước trụ sở Báo Hà Nội Mới.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, trong số 31 điểm bắn pháo hoa đón Tết Bính Thân, sẽ không có điểm bắn tại khu vực cầu Nhật Tân bởi nhiều điều kiện khách quan chưa cho phép. Tuy nhiên, ông Tô Văn Động khẳng định, chủ trương của Sở là trong tương lai vẫn muốn lấy cầu Nhật Tân làm địa điểm bắn pháo hoa thường xuyên để phục vụ người dân và du khách.

12Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Ngoài ra, trong đêm giao thừa, sẽ diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao đêm giao thừa tổ chức vào 21 giờ đêm giao thừa tại các khu vực: Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ; Trung tâm quận Hà Đông, Tây Hồ, thị xã Sơn Tây, trước cửa sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và các điểm bắn pháo hoa 30 quận, huyện, thị xã.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao chào đón năm mới Bính Thân 2016 tổ chức vào: 20h00 từ ngày 11-13/2/2016 (tức mùng 4, 5, 6 Tết) tại khu vực trung tâm 30 quận, huyện, thị xã, các khu đông dân cư…

Chương trình “Tết Việt” tổ chức từ ngày 29/1/2016 đến ngày 3/2/2016 tại Bảo tàng Hà Nội với nhiều hoạt động; Chiếu phim với chủ đề “Mừng Đảng – Mừng Xuân – Mừng đất nước – Mừng Thủ đô đổi mới; triển lãm sách, báo với chủ đề “Mừng Đảng – Mừng Xuân – Mừng đất nước – Mừng Thủ đô đổi mới; phối hợp với Bộ Ngoại giao, Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức hoạt động gặp mặt đại biểu, kiều bào ta ở nước ngoài về quê ăn Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016.