Hà Nội chốt danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3 ngày 15/4, Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

image_gallery
Căn cứ khoản 6 điều 75 Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, căn cứ Nghị quyết 53/NQ- HĐBCQG, thông báo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ứng cử đại biểu Quốc hội do Trung ương giới thiệu là 13 người, tổng số ứng cử viên đại biểu Quốc hội của Hà Nội cần chuẩn bị là 38 người. Vì vậy, Hội nghị hiệp thương lần 3 Hà Nội đã lập danh sách tổng cộng 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội.

Bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội cho biết, sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, ngày 17/3, có 87 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV Thành phố Hà Nội được thông qua, trong đó, 39 người được cơ quan, tổ chức giới thiệu, 48 người tự ứng cử.

Các đại biểu biểu quyết chốt danh sách.

Tính đến ngày 12/4, có 15 người tự xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, trong đó, có 01 người được giới thiệu ứng cử và 14 trường hợp tự ứng cử. Từ ngày 25/3/2016 đến 12/4/2016, các xã, phường, thị trấn nơi có người ứng cử đại biểu Quốc hội cư trú và các cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi có người tự ứng cử công tác hoặc làm việc đã tiến hành tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri. Tại 81 hội nghị được tổ chức, đã có tổng số 6.375 cử tri tham dự với 585 ý kiến phát biểu nhận xét và tín nhiệm cho 72 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV. Các hội nghị được tổ chức đảm bảo thời gian quy định theo hướng dẫn và đạt yêu cầu về nội dung.
Danh sách những người được giới thiệu ứng cử sau hiệp thương lần thứ 3 như sau:
1. Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy TP Hà Nội
2. Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.
3. Ngọ Duy Hiểu, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ
4. Bùi Huyền Mai, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố
5. Trần Thị Phương Hoa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố
6. Bạch Tố Uyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ba Trại, Ba Vì