Hà Nội: Tổ chức thí điểm “Trang trí cây hoa, cây cảnh Xuân Mậu Tuất năm 2018”

Đây là việc làm thiết thực hưởng ứng “Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ phát động Tết Trồng cây (28/11/1959- 28/11/2019).

Thực hiện Thông báo kết luận của tập thể lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội tại cuộc họp xem xét phương án trang trí cây hoa cây cảnh phục vụ chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2018) và Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai thí điểm cuộc thi “Trang trí cây hoa cây cảnh Xuân Mậu Tuất” thành phố Hà Nội năm 2018.

Cuộc thi là hoạt động thiết thực có ý nghĩa để mỗi người dân từng bước nâng cao nhận thức, chủ động tham gia bảo vệ môi trường, trồng nhiều cây xanh, cây hoa

Theo đó, cuộc thi trang trí hoa cây cảnh năm nay được triển khai thí điểm tại các quận nội thành, mỗi quận tự chọn một tuyến đường trang trí để làm đẹp cảnh quan môi trường Thủ đô nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống đô thị ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại và thân thiện môi trường; Là hoạt động thiết thực có ý nghĩa để mỗi người dân từng bước nâng cao nhận thức, trồng nhiều cây xanh, cây hoa trên tinh thần tự nguyện, cộng đồng trách nhiệm và có sức lan tỏa rộng khắp; Tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu vực tham gia cuộc thi với phương châm: “Mỗi gia đình trồng một cây hoa mừng Tết Nguyên đán” góp phần thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.
Thời gian triển khai cuộc thi: Từ ngày 9 đến 21/2/2018 (tức ngày 24 tháng Chạp tới ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch). Kinh phí do UBND các quận phê duyệt cấp và huy động từ các nguồn xã hội hóa.
Với tư cách là đơn vị tham gia phối hợp về chuyên môn, Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội đã đề xuất 5 tiêu chí gồm: Bố cục, nội dung, màu sắc, sáng tạo và thuyết trình để chấm điểm, đánh giá các tuyến phố trang trí hoa cây cảnh dự thi gửi Ban Tổ chức và các cơ quan có liên quan tham khảo.

Các đơn vị tổ chức thực hiện mong muốn thông qua cuộc thi trang trí cây hoa, cây cảnh Xuân Mậu Tuất triển khai thí điểm tại các quận nội thành năm nay sẽ tạo được sức lan tỏa lớn thành phong trào thi đua trong nhân dân về trang trí cây hoa, cây cảnh, đảm bảo các tiêu chí “xanh, sạch, đẹp”, trang trọng, tiết kiệm, an toàn giao thông và hài hòa, tạo nên diện mạo mới cho Thủ đô khi vào xuân và mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, Thủ đô đổi mới. Đây còn là việc làm thiết thực hưởng ứng “Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ phát động Tết Trồng cây (28/11/1959- 28/11/2019).

Vương Xuân Nguyên