Tin trong nước

Hà Nội có thêm 19 tuyến đường, phố mới

Theo đó, 19 đường, phố đề nghị đặt tên có: 13 đường, phố mang tên địa danh; 06 đường, phố mang tên danh nhân và 05 phố điều chỉnh độ dài của 11 quận, huyện.

Vừa qua, tại kỳ họp thứ 5, HĐND TP khóa XV, với 97/97 đại biểu tán thành, đại biểu HĐND TP đã thông qua nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Tô Văn Động trình bày tờ trình tại kỳ họp

Cụ thể, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có 4 tuyến phố mới gồm:
Phố Đình Quán, cho đoạn từ ngã ba giao cắt đường Văn Tiến Dũng tại số nhà 43, đến ngã ba giao cắt đường Cầu Diễn tại số nhà 86; Phố Nguyên Xá, cho đoạn từ ngã ba giao cắt đường Cầu Diễn tại số nhà 162, đến ngã ba Tổ dân phố Văn Trì 4; Phố Trung Kiên, cho đoạn từ ngã ba giao cắt đường Tây Tựu tại góc cuối trường Tiểu học Tây Tựu A, đến ngã ba giao cắt phố Trung Tựu tại số nhà 70; Phố Văn Hội, cho đoạn từ ngã ba giao cắt đường Đức Thắng tại địa điểm Trụ sở UBND phường Đức Thắng, đến ngã tư ngõ 9 Tổ dân phố 3, phường Đức Thắng.
Quận Hà Đông có 3 tuyến phố mới gồm: Phố La Dương, cho đoạn từ ngã ba giao cắt với đường tiếp nối đường Lê Trọng Tấn đi Đại lộ Thăng Long, đến ngã ba giao cắt với đường ven khu đô thị Dương Nội B tại Tổ dân phố Kiên Quyết, phường Dương Nội; Phố La Nội, cho đoạn từ ngã tư giao cắt đường tiếp nối đường Lê Trọng Tấn tại chợ La, đến ngã ba giao cắt với đường đi phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm), cạnh Trạm biến áp và chùa Hếu (chùa Am Hảo); Phố Ỷ La, cho đoạn từ ngã ba giao cắt với đường tiếp nối đường Lê Trọng Tấn (đối diện chợ La), đến ngã ba giao cắt đường tiếp nối đường Lê Trọng Tấn tại cổng chào Tổ dân phố Thắng Lợi (đối diện Nhà máy SYM).
Quận Long Biên có thêm 3 tuyến phố mới gồm: Phố Nguyễn Lam, cho đoạn từ ngã ba giao cắt đường tiếp nối phố Sài Đồng tại tòa nhà N02-2 Khu đô thị Sài Đồng, đến đoạn cuối phố Mai Phúc (Tổ dân phố số 6); Phố Đào Văn Tập, cho đoạn từ ngã ba giao cắt phố Đoàn Khuê tại Khu đô thị Vincom River side, đến ngã ba giao cắt phố Hội Xá; Phố Mai Chí Thọ, cho đoạn từ ngã tư giao cắt các phố Hội Xá, phố dự kiến đặt tên Đào Văn Tập (khu đô thị Việt Hưng), đến ngã ba giao cắt đường tiếp nối đường Ngô Gia Tự tại Trụ sở tòa án nhân dân quận Long Biên.
Quận Nam Từ Liêm có thêm 3 phố mới: Phố Phùng Khoang, cho đoạn từ ngã ba giao cắt đường Nguyễn Trãi tại số nhà 424, đến ngã ba giao cắt đường Lương Thế Vinh tại số nha 231; Phố Quang Tiến, cho đoạn từ ngã ba giao cắt đường Đại Mỗ tại số nhà 373 (cạnh Trạm y tế xã Đại Mỗ), đến ngã ba giao cắt Đại lộ Thăng Long. Phố Nguyễn Văn Giáp cho đoạn từ ngã ba giao cắt đường Hồ Tùng Mậu tại số nhà 273, cạnh cầu Diễn, đến ngã ba giao cắt đường vào khu đất dự án công ty Xuân Hòa.
Huyện Thanh Trì có thêm 2 đường mới: Đường Cổ Điển, cho đoạn từ ngã ba giao cắt đường Ngọc Hồi tại số nhà 673, đến xóm Kho làng cổ Điển A;Đường Quang Lai, cho đoạn từ ngã ba giao cắt đường dự kiến đặt tên cổ Điển tại điểm đối diện trụ sở Ban chỉ huy Quân sự huyện Thanh Trì, đến ngã ba giao cắt đường liên xã.
Ngoài ra, Phố Nghĩa Đô (quận cầu Giấy): Cho đoạn từ ngã ba giao cắt đường Hoàng Quốc Việt tại tòa nhà Sunset, đến chung cư Đông Đô; Phố Dương Văn Bé (quận Hai Bà Trưng): Cho đoạn từ ngã ba giao cắt đường vành đai 1 tại chân cầu Vĩnh Tuy đến ngã ba đường vào khu sinh thái Vĩnh Hưng (hết địa bàn phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng); Phố Nguyễn Mậu Tài (huyện Gia Lâm): Cho đoạn ngã ba giao cắt với phố Ngô Xuân Quảng tại số nhà 75, đến ngã ba giao cắt với đường đi Nhà văn hóa Kiên Thành và Bệnh viện huyện Gia Lâm. Phố Huyện (huyện Quốc Oai): Cho đoạn từ dốc đê Hữu Đáy, cạnh cây xăng Hưng Thịnh, đến ngã ba đường đôi nối ra đường gom Đại lộ Thăng Long.

Phố Phan Kế Bính

05 tuyến phố được đề xuất điều chỉnh độ dài gồm: Phố Phan Kế Bính (quận Ba Đình); Phố Doãn Kế Thiện (quận cầu Giấy); Phố Nguyễn Khả Trạc (quận Cầu Giấy); Phố Ngô Quyền (quận Hà Đông) và Phố Từ Hoa (quận Tây Hồ).

Nhóm PV