Hà Nội đẹpTập thể cũ Hà Nội – Ký họa và Hồi ức13/12/2018

200 bức ký họa của 64 tác giả được in trong cuốn sách “Tập thể cũ Hà Nội – Ký họa và Hồi ức” là những ghi chép của mỗi người về một Hà Nội đang dần đi vào quá khứ, là tuổi thơ khó khăn, thiếu thốn nhưng tràn ngập tình yêu và những nụ cười.

Di sản – Bảo tồnHát Văn thi – Một thời vang bóng22/10/2018

Hát văn, còn gọi là chầu văn hay hát bóng, là một loại hình nghệ thuật ca hát cổ truyền của Việt Nam. Đây là hình thức lễ nhạc gắn liền với nghi thức hầu đồng của tín ngưỡng Tứ phủ và tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần, một tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Hà Nội đẹpPhát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội”18/10/2018

Sáng 18/10/2018, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Hội Nhiếp ảnh Hà Nội tổ chức Lễ phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội”.

Hà Nội đẹpDự án “Hà Nội 36+” tìm kiếm các dữ liệu sống động về những con phố Hà Nội16/10/2018

Chiều 15/10, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội đã giới thiệu và phát động dự án “Hà Nội 36+”. Dự án nhằm tìm kiếm các dữ liệu sống động về quá trình hình thành, phát triển của những con phố ở Hà Nội.

Hà Nội đẹpHà Nội lần đầu tiên được đề cử là Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới05/10/2018

Đại diện Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) vừa cho biết: Du lịch Việt Nam có tới 4 đề cử trong cuộc bình chọn để tranh giải thưởng hàng đầu thế giới vào cuối năm 2018.

Hà Nội đẹpBạn trẻ Hà Nội trải nghiệm hát Ca trù làng Chanh Thôn08/09/2018

Ngày 7/9, Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình trải nghiệm cùng nghệ thuật hát Ca trù làng Chanh Thôn (thuộc xã Văn Nhân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) dành cho các bạn trẻ đến từ nhiều trường học, ngành nghề khác nhau của Hà Nội.

Hà Nội đẹp“Em chèo về quê hương” –chương trình trải nghiệm thu hút các bạn nhỏ Hà Nội28/08/2018

Chương trình được tổ chức trong không gian của khu di tích Đình – Đền Hào Nam (Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa), thu hút sự tham gia của gần 30 bạn nhỏ đến từ CLB Đọc sách cùng con, các trường tiểu học và trung học cơ sở khác nhau trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Hà Nội đẹp‘Về nguồn’: Đặc sắc điệu múa ‘Con đĩ đánh Bồng’ làng Triều Khúc21/08/2018

Ngày 19/8, Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thanh Trì, UBND xã Tân Triều tổ chức chương trình “Về nguồn – Trải nghiệm cùng di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội”, số trải nghiệm “Đặc sắc điệu múa Trống Bồng làng Triều Khúc”.