Hà Nội: Tăng cường bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Ngày 13/12/2017, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn số 6351/UBND-KGVX gửi các đơn vị chức năng nhằm tăng cường công tác bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn thành phố.

Một vụ bạo hành trẻ em dã man xảy ra gần đây bị cơ quan CSĐT quận Cầu Giấy khởi tố – ảnh Internet

Cụ thể, UBND thành phố giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Y tế, Sở Văn hóa & Thể thao, Công an thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 16/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/6/2013 của Thành ủy và các Kế hoạch của UBND thành phố về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em trên địa bàn, tổng hợp báo cáo UBND thành phố theo quy định.

Công an thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em (nếu có), xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật; tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống, phát hiện sớm, kiên quyết xử lý các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em trên địa bàn thành phố.

Theo MaskOnline