Di sản

Hà Nội tham dự Liên hoan Ca trù toàn quốc với gần 30 nghệ nhân, nghệ sỹ

Tại Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018 đang diễn ra tại Hà Tĩnh, đoàn Hà Nội tham gia với gần 30 nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công và sẽ biểu diễn vào chủ nhật, ngày 4/11.

Ca nương Thục Trinh – thí sinh nhỏ tuổi nhất của Đoàn Hà Nội tham dự Liên hoan

Theo đó, vào tối 01/11, Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự liên hoan có hơn 300 nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công đến từ các đơn vị thuộc 13 tỉnh, thành phố có di sản ca trù gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018 đã chính thức khai mạc vào tối 01/11 tại Hà Tĩnh

Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018 là dịp để tổng kết và đánh giá lại toàn bộ thành quả phục hưng ca trù, báo cáo thực trạng sức sống của ca trù hiện nay trong đời sống xã hội đương đại, qua đó khẳng định Việt Nam đã thực hiện đầy đủ và đạt được những kết quả thiết thực như đã cam kết với UNESCO về sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị của di sản văn hóa ca trù.
Kết quả của Liên hoan sẽ là một cơ sở dữ liệu tiến tới thực hiện hồ sơ xin chuyển di sản ca trù từ danh sách “Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp” sang danh sách “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”.
Sau đêm khai mạc, từ ngày 02 – 04/11, các đơn vị nghệ thuật ca trù trình diễn các tác phẩm tham dự. Lễ bế mạc, trao giải và trình diễn các tác phẩm xuất sắc sẽ tổ chức vào tối 05/11.

Đông Hoàng

Theo MaskOnline