Tin ngànhHà Nội trao thưởng cho các HLV, VĐV đạt thành tích cao năm 2017

Các huấn luyện viên viên, vận động viên Hà Nội đoạt huy chương tại các cuộc thi quốc gia, quốc tế trong năm 2017 đã được nhận thưởng vào chiều 31-1/2018

Chiều ngày 31/1, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao cấp cao Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đã tổ chức lễ trao thưởng cho các Huấn luyện viên (HLV), Vận động viên (VĐV) thi đấu thành công và đạt thành tích cao tại các giải quốc gia, quốc tế trong năm 2017.

Các VĐV, HLV nhận thưởng (Ảnh: Hanoimoi)

Phát biểu tại Lễ trao thưởng, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, đúng như lời hứa tại cuộc đối thoại với HLV, VĐV Hà Nội vào đầu tháng 1 vừa qua. Khi đó, nhiều Vận động viên Hà Nội đã tỏ rõ sự băn khoăn, lo rằng sẽ không kịp nhận thưởng trước Tết Nguyên đán. Đây là lo lắng chính đáng, bởi tiền thưởng từ thi đấu là nguồn thu nhập quan trọng của nhiều VĐV Hà Nội hiện nay.

Tại cuộc đối thoại với HLV, VĐV Hà Nội vào đầu tháng 1, ông Tô Văn Động đã hứa rằng, các khoản tiền thưởng sẽ đến tay HLV, VĐV thành phố trước Tết Nguyên đán 2018. Đồng thời nhấn mạnh: Để Hội đồng Nhân dân Thành phố ban hành Nghị quyết về mức thưởng mới, các đơn vị liên quan thuộc Sở đã rất tích cực trong công tác tham mưu; Sở Tài chính, Ban Thi đua Khen thưởng Thành phố đã rất quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa và Thể thao để trình Thành phố nâng mức thưởng đối với các HLV, VĐV đạt thành tích tại các giải thi đấu quốc tế, khu vực và quốc gia.
Trong năm 2017, 2.817 lượt VĐV, 1.800 lượt HLV của thành phố Hà Nội đã góp công giành 2.145 huy chương (792 Huy chương Vàng, 700 Huy chương Bạc, 653 Huy chương Đồng) tại các giải thi đấu quốc gia và quốc tế. Tổng số tiền thưởng đợt này cho các HLV, VĐV là hơn 44 tỷ đồng.
Với mức thưởng cho năm 2017, đây là lần lần thứ 2 Thành phố khen thưởng các vận động viên, huấn luyện viên theo Nghị quyết số 22/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016 của HĐND thành phố Hà Nội về quy định một số chính sách, nội dung, mức chi thuộc thẩm quyền quyết đinh của Hội đồng nhân dân Thành phố. Với mức thưởng này, thì Thủ đô Hà Nội hiện đang áp dụng mức thưởng cao nhất dành cho vận động viên, huấn luyện viên; cao hơn cả mức thưởng mà thành phố Hồ Chí Minh đang áp dụng.

Việc thưởng theo mức thưởng mới, kịp thời điều này đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân Thành phố đối với sự nghiệp phát triển Thể thao Thủ đô và đối với các VĐV, HLV.

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *