Tin trong nước

Hà Nội vận động được hơn 10 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ bị thiệt hại do cơn bão số 12

Chiều 5/12/2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban tiến độ vận động toàn dân ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung bộ bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội
Nguyễn Đình Đức chủ trì Hội nghị

Ngày 8/11/2017, Thành ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung bộ bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra nhằm kêu gọi nhân dân Thủ đô phát huy truyền thống tương thân tương ái, chung sức, chung lòng, sẵn sàng nhường cơm sẻ áo, chia sẻ kịp thời, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại, nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 151/KH-MTTQ-BTT về việc tổ chức vận động toàn dân trên địa bàn Thủ đô tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung bộ bị thiệt hại do cơn bão số 12.
Ngay sau khi có Kế hoạch, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan truyền thông tích cực tuyên truyền vận động toàn dân tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung bộ khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 gây ra. Nhiều đơn vị, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tích cực hưởng ứng, tổ chức phát động, vận động nhân dân, cán bộ công nhân viên quyên góp ủng hộ và chuyển tiền về Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố sớm, như Thường trực Thành ủy, Các ban Đảng- Văn phòng Thành ủy, Báo Hà Nội mới, Liên đoàn lao động, Hội chữ thập đỏ…
Tính đến ngày 01/12/2017, toàn Thành phố đã vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung bộ bị thiệt hại do cơn bão số 12 số tiền là 10.287.466.141 đồng. Trong đó, số tiền đã được chuyển về Quỹ Cứu trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội là 2.647.198.141 đồng, số tiền đang được chuyển về Quỹ Cứu trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố là 7.640.268.000 đồng.
Để kịp thời hỗ trợ nhân dân các tỉnh Nam Trung bộ bị thiệt hại do cơn bão số 12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã trích Quỹ Cứu trợ Thành phố 1 tỷ đồng để ủng hộ nhân dân tỉnh Khánh Hòa; hỗ trợ gia đình tại các địa phương: Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Nam, Lâm Đồng, Phú Yên, Kon Tum, Đắc Lắk, Thừa Thiên- Huế có người chết do cơn bão số 12 là 10 triệu đồng/người, người bị thương là 5 triệu đồng/người.
Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tiếp tục vận động nhân dân Thủ đô ủng hộ nhân dân các tỉnh Nam Trung bộ bị thiệt hại do cơn bão số 12; khẩn trương tiếp nhận và chuyển tiền về tài khoản Quỹ Cứu trợ Thành phố, giúp đỡ nhân dân các tỉnh khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Khánh Vân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm