Di sản

Hà Nội: Xếp hạng thêm 4 di tích lịch sử

Ngày 15/12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã ký ban hành các Quyết định số 6931, 6932, 6933, 6935/QĐ-UBND về việc xếp hạng di tích lịch sử trên địa bàn Thành phố.

Đình Xuân Đỗ Thượng, phường Cự Khối, quận Long Biên, TP Hà Nội. Ảnh: panoramio.com

Theo đó, tại Quyết định số 6931/QĐ-UBND xếp hạng di tích Lịch sử – Nghệ thuật đình Thị Hào, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Tại Quyết định số 6932/QĐ-UBND xếp hạng di tích Lịch sử – Nghệ thuật đình Ngọc Bài, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.

Tại Quyết định số 6933/QĐ-UBND xếp hạng di tích Lịch sử – Nghệ thuật đình Xuân Đỗ Thượng, phường Cự Khối, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Tại Quyết định số 6935/QĐ-UBND xếp hạng di tích Lịch sử Quán – chùa Khu Ba, xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội.

Các Quyết định nêu rõ, nghiêm cấm mọi hoạt động có liên quan tới việc xây dựng, khai thác trong khu vực các di tích đã được khoanh vùng. Trường hợp đặc biệt cần sử dụng đất ở di tích phải được phép của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội.

Sở Văn hóa và Thể thao, Ủy ban nhân dân quận, huyện và các địa phương nơi có di tích xếp hạng có trách nhiệm quản lý di tích đúng quy định pháp luật và Thành phố.

(Mask)