Thế thao thành tích caoHai VĐV Hà Nội, Bùi Thu Thảo và Dương Thúy Vi nằm trong tốp 10 VĐV tiêu biểu 2017

Theo kết quả bầu chọn mới được công bố, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên được bầu là VĐV tiêu biểu 2017. Nằm trong tốp 10, Hà Nội cũng góp mặt hai VĐV là Bùi Thu Thảo và Dương Thúy Vi.

Với số điểm 1.560, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã vượt qua những gương mặt xuất sắc của thể thao Việt Nam trong năm 2017 là Thạch Kim Tuấn để giành chiến thắng ở cuộc bình chọn VĐV tiêu biểu  toàn quốc 2017. Đây là năm thứ 4 liên tiếp kình ngư người Cần Thơ được bầu là VĐV xuất sắc nhất năm.

Nguyễn Thị Ánh Viên với số điểm dẫn đầu trong cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu 2017

Nằm trong tốp 10 VĐV tiêu biểu 2017, Hà Nội góp mặt hai gương mặt Bùi Thu Thảo ở môn điền kinh và Dương Thúy Vi môn Wushu. Ở cuộc bầu chọn HLV tiêu biểu, với thành tích giúp bóng bàn Việt Nam giành HCV đồng đội nam đầu tiên ở sân chơi SEA Games, HLV Nguyễn Nam Hải của Hà Nội cũng nằm trong tốp 5 HLV xuất sắc 2017.

VĐV Hà Nội Dương Thúy Vi môn Wushu nằm trong tốp 10 VĐV tiêu biểu 2017

Năm 2017 là một năm đáng nhớ của Ánh Viên khi VĐV của đoàn Quân đội xuất sắc lặp lại thành tích giành 8 HCV tại SEA Games 29, trong đó phá ba kỷ lục tại kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực.

Người về nhì là đô cử Thạch Kim Tuấn, 2017 cũng là năm thi đấu thành công với Thạch Kim Tuấn nói riêng và đội tuyển cử tạ Việt Nam nói chung. Kim Tuấn thể hiện phong độ tuyệt vời và lên ngôi xứng đáng tại các giải đấu mà mình tham dự là SEA Games 29, AIMAG 5 và Giải cử tạ vô địch thế giới khi giành được 3 HCV thế giới, HCV SEA Games, HCV Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á.

Người đứng thứ 3 trong cuộc bình chọn VĐV tiêu biểu năm nay là VĐV trẻ Lê Tú Chinh của môn Điền kinh với 1.274 điểm. Trong lần đầu tham dự SEA Games, Tú Chinh đã ghi dấu ấn với cú hat-trick HCV ở cự ly 100m, 200m, 4x100m (phá kỷ lục). Thành tích thi đấu của Tú Chinh trong năm 2017 cũng đầy ấn tượng như HCV Thái Lan mở rộng, HCB Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á. Tại ASIAD 18 tới tại Indonesia, Tú Chinh hứa hẹn sẽ là nhân tố chủ lực của điền kinh Việt Nam.

Các vị trí tiếp theo trong Top 10 VĐV tiêu biểu của Thể thao Việt Nam năm 2017 còn có Lê Thanh Tùng (TDDC), Lê Quang Liêm (cờ vua), Nguyễn Thị Huyền, Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), Dương Thúy Vi (wushu)… Riêng môn bóng đá không có đại diện nào, dù bóng đá nữ giành HCV SEA Games 29.

Với thành tích cùng “các cô gái vàng” của bóng đá Việt Nam đánh bại Thái Lan để lên ngôi tại SEA Games 29 và những dấu ấn chiến thuật khi dẫn dắt đội tuyển bóng đá nam Việt Nam trong thời gian ngắn, HLV Mai Đức Chung đã giành chiến thắng ở cuộc bầu chọn HLV tiêu biểu. Xếp sau HLV Mai Đức Chung lần lượt là HLV Huỳnh Hữu Chí (cử tạ) và HLV Đặng Anh Tuấn (bơi lội).

Ở cuộc bầu chọn VĐV và HLV tiêu biểu Người khuyết tật, nhà vô địch thế giới Lê Văn Công (cử tạ) đứng đầu với 880 điểm, đứng tiếp theo trong Top 5 là Võ Thanh Tùng,  Nguyễn Bình An, Trịnh Thị Bích Như và Nguyễn Thị Hải. Trong khi HLV thể thao người khuyết tật tiêu biểu là Nguyễn Hồng Phúc, thầy của Văn Công.

Trước đó, vào sáng 28-12, tại trụ sở Tổng cục TDTT, đã diễn ra lễ bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc. Đây là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc của thể thao Việt Nam đã hết sức nỗ lực cống hiến, luyện tập và thi đấu để giành thành tích cao ở các giải đấu trong nước và quốc tế.

Minh Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *