Tin ngànhHấp dẫn Chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế

Tối 16/6, Chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế đã khai mạc tại Hà Nội với sự góp mặt của 50 gian hàng đến từ 18 quốc gia trên thế giới.

Tại khu vực nhà Bát Giác, phía sau Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế. Chương trình có sự tham gia của 50 gian hàng đến từ 18 quốc gia trên thế giới.

Đồng chí Ngô Văn Quý – Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội lên tuyên bố khai mạc chương trình.

Chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế được tổ chức nhằm tôn vinh, khai thác thế mạnh của văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng như của các quốc gia. Đồng thời, chương trình còn có ý nghĩa giúp tăng cường giao lưu, trao đổi văn hóa ẩm thực giữa Hà Nội với các nước bạn, phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực cho người dân thành phố và bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội.
Với chủ đề “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”, ngoài việc được thưởng thức ẩm thực, công chúng và du khách còn được hòa mình trong nhiều tiết mục nghệ thuật phong phú đến từ nhiều quốc gia khác nhau, hay được thưởng thức các trò chơi dân gian như nhảy sạp, cà kheo, nhảy bao bố, kéo co, nhảy dây… tạo nên một tổng thể không gian văn hóa ấm áp, mang đậm tình hữu nghị các nước.

Tiết mục nghệ thuật biểu diễn trong chương trình

Chương trình có sự tham dự của đại sứ, đại diện các đại sứ quán một số quốc gia tại Việt Nam, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các làng nghề, tổ chức, cá nhân và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực trên địa bàn Hà Nội. Trong 50 gian hàng tham gia chương trình có 25 gian hàng giới thiệu về ẩm thực Hà Nội với các món ăn truyền thống như: Cốm Mễ Trì, trà Sen Hồ Tây, nem Phùng, bún ốc Phù Đổng, bánh cuốn bà Hoành, nem truyền thống cuốn rau bồ công anh, bún trộn thịt đà điểu, bánh dày Quán Gánh…và các gian hàng ẩm thực đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Lào, Pháp, Trung Quốc, Peru, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Argentina, Australia, Italy…

Gian hàng đặc sản chè sen Hồ Tây

Đông đảo người dân Thủ đô và du khách có dịp được thưởng thức các món ăn đặc sắc như: Món bánh gối Empanada của Argentina, bánh gối, salat hoa quả Colombia, món thịt xiên của nước Indonesia, món Salat quinoa Peru… Bên cạnh các hoạt động hấp dẫn về ẩm thực, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật với nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, các trò chơi dân gian đường phố, ca ngợi nét đẹp truyền thống, nét văn hóa của Hà Nội và các quốc gia.
Đây là dịp TP Hà Nội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế với các nước, góp phần tăng cường sự hiểu biết, gắn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

PV

Ảnh: fb 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *