Văn hóaHấp dẫn ngày hội văn hóa Bỉ giữa lòng Thủ đô

Chiều 12/5, tại khu vực Nhà Bát giác Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ hồ Gươm đã diễn ra chương trình “A Touch of Belgium – Một thoáng nước Bỉ”.


Đây là một trong những sự kiện do Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam tổ chức nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Vương quốc Bỉ (1973-2018).
Diễn ra từ 14h đến 22h, chương trình “A Touch of Belgium – Một thoáng nước Bỉ” gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc đến từ Vương quốc Bỉ dành cho gia đình và trẻ nhỏ. Mở đầu là hoạt động trình chiếu phim hoạt hình Xì Trum cổ điển bằng tiếng Anh và có phụ đề tiếng Việt, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của các nhân vật truyện tranh Xì Trum nổi tiếng do họa sỹ người Bỉ Pierre Culliford (Peyo) sáng tạo và ra mắt năm 1958.
Điểm nhấn của chương trình là tiết mục diễu hành và biểu diễn múa gậy – loại hình nghệ thuật đường phố phổ biến tại Bỉ cũng như tại Châu Âu của nhóm “Majoretteketet-Bruxelles” gồm 11 nữ nghệ sĩ cùng ban nhạc kèn đồng Hanoi Brass Band. Ngoài ra, không gian vui chơi, sáng tạo với nhiều hình thức như vẽ tranh chủ đề bảo vệ môi trường xanh, tô tượng nhân vật Xì Trum, học đánh trống, lớp học làm nông dân nhí… đã thu hút sự tham gia của các bạn nhỏ.

Nhóm “Majoretteketet-Bruxelles” diễu hành múa gậy

Tại đây cũng đã giới thiệu đến du khách Thủ đô cũng như quốc tế nhiều những sản phẩm nổi tiếng của Vương quốc Bỉ như sô-cô-la, rượu vang, bánh quế waffles, khoai tây Lutosa…

Nhiều hoạt động vui chơi, sáng tạo hấp dẫn du khách

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *