Tin ngànhHiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc với “Những ngày Seoul tại Hà Nội“

Với nhiều hoạt động phong phú, “Những ngày Seoul tại Hà Nội” diễn ra trong 2 ngày 28,29/10 vừa qua tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ

Với nhiều hoạt động phong phú, “Những ngày Seoul tại Hà Nội” diễn ra trong 2 ngày 28,29/10 vừa qua tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, đã giúp người dân Thủ đô có dịp tìm hiểu về vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người Seoul nói riêng và đất nước Hàn Quốc nói chung.

Lễ cắt băng khai mạc "Những ngày Seoul tại Hà Nội"
Lễ cắt băng khai mạc “Những ngày Seoul tại Hà Nội”

Đây là sự kiện đặc biệt, tiếp nối chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) và Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt về văn hóa, xã hội. “Những ngày Seoul tại Hà Nội” đã diễn ra với nhiều hoạt động như triển lãm tranh giới thiệu các thành tựu nổi bật của thành phố Seoul; biểu diễn âm nhạc truyền thống Hàn Quốc đã mang đến một sự kiện văn hóa nghệ thuật hấp dẫn trong không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và khu vực lân cận.
Ông Gyoung- Gee Liu, Phó Thị trưởng thành phố Seoul, Hàn Quốc nói: “Thành phố Seoul chúng tôi và thành phố Hà Nội đã có 20 năm quan hệ hữu nghị hợp tác, thông qua những sự kiện về âm nhạc và nghệ thuật giúp gắn kết người dân và tăng cường tình cảm, quan hệ hữu nghị giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam cũng như 2 thành phố Seoul và Hà Nội. Không những thế, chúng tôi mong muốn trong thời gian tới, không chỉ có âm nhạc nghệ thuật, giữa hai thành phố sẽ có nhiều sự hợp tác hơn nữa trên mọi lĩnh vực như kinh tế, thương mại hay phát triển đô thị”.

Nghệ sĩ Hàn Quốc đã biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc trong Lễ khai mạc "Những ngày Seoul tại Hà Nội"
Nghệ sĩ Hàn Quốc đã biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc trong Lễ khai mạc “Những ngày Seoul tại Hà Nội”

Ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng cho biết, trong sự phát triển của Thủ đô Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung, đã có sự giúp đỡ quý báu của Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc. Năm 2016 là cột mốc đáng nhớ trong mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa 2 thủ đô Hà Nội – Seoul.
Tại lễ khai mạc, Đoàn nhạc truyền thống thanh niên thành phố Seoul đã giới thiệu tới người dân thủ đô Hà Nội và du khách chương trình âm nhạc truyền thống Samulnoli, Hàn Quốc đầy sôi động. Đặc biệt, những màn biểu diễn của đoàn nhạc truyền thống thanh niên thành phố Seoul đã gây ấn tượng mạnh khi sử dụng nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc biểu diễn 2 bài hát dân ca Việt Nam “Bèo dạt mây trôi” và “Trống cơm”. Bên cạnh đó, người xem còn được thưởng thức những bài hát trong bộ phim từng gây sốt tại Việt Nam “Hậu duệ mặt trời” cùng tiết mục B-boy.

Nhóm B-boy Drifterz Crew đem đến điệu nhảy sôi động trên nền nhạc cụ truyền thống
Nhóm B-boy Drifterz Crew đem đến điệu nhảy sôi động trên nền nhạc cụ truyền thống

Thông qua những hoạt động này giúp người dân thủ đô Hà Nội hiểu hơn về vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người thành phố Seoul nói riêng và đất nước Hàn Quốc nói chung, từ đó tăng cường giao lưu, hợp tác về văn hóa, nghệ thuật giữa 2 thành phố và 2 đất nước, nhằm tiếp tục phát huy thành tựu hợp tác của 20 năm qua giữa hai Thành phố và hướng tới một giai đoạn mới của quan hệ song phương.

TN (Tổng hợp)
Ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *