Tin ngànhHoa anh đào sẽ khoe sắc trên phố đi bộ Hồ Gươm

Tiếp nối thành công của Triển lãm hoa Anh đào năm 2016, năm nay Sở VH&TT Hà Nội sẽ mang đến cho người dân Thủ đô cơ hội chiễm ngưỡng 150 cây hoa và 7.000 cành hoa anh đào

Triển lãm hoa Anh đào năm 2016

Tiếp nối thành công của Triển lãm hoa Anh đào năm 2016, năm nay Sở VH&TT Hà Nội sẽ mang đến cho người dân Thủ đô cơ hội chiễm ngưỡng 150 cây hoa và 7.000 cành hoa anh đào được trưng bày từ bờ Hồ đến khu vực sân khấu của vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản diễn ra từ 10-12/3.

Lễ khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm Hoa Anh đào sẽ được khai mạc lúc 20h ngày 10/2 tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc đến từ hai nước Việt Nam – Nhật Bản.
Các nghệ sỹ Nhật Bản sẽ biểu diễn 2 tiết mục là múa trống và múa Nhật Bản, xen kẽ với các tiết mục mang tính truyền thống của Việt Nam như các bài hát về mùa xuân, biểu diễn áo dài cổ truyền…
Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, Ban tổ chức sẽ trưng bày 150 cây và 7.000 cành hoa anh đào, cùng một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Ngoài ra, tại khu vực Nhà Bát Giác sẽ diễn ra triển lãm ảnh về hoa anh đàoa, biểu diễn nghệ thuật với các loại nhạc cụ truyền thống dân tộc như đàn bầu, hát Ca trù, hát Xẩm…
Ông Trương Minh Tiến, PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho hay, việc chuẩn bị cho hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Nhật và triển lãm hoa anh đào 2017 đã hoàn tất, đặc biệt là công tác bảo vệ hoa. “Cuối tuần này 150 cây hoa anh đào đi theo đường biển từ Nhật Bản sẽ tập kết về Hà Nội. 7000 cành hoa sẽ đi theo đường hàng không về đến Việt Nam vào giữa tuần sau. Hoa anh đào sẽ được bảo quản lạnh và chăm sóc đặc biệt bởi các chuyên gia Nhật Bản tại Công viên Thống Nhất để đảm bảo được chất lượng tốt nhất khi trưng bày”.

Ông Trương Minh Tiến – Phó GĐ Sở VH&TT Hà Nội thông tin tại buổi họp báo

Khi được hỏi về những cây hoa anh đào được trồng tại Công viên Hòa Bình vào dịp Triển lãm năm 2016, ông Tiến cũng cho biết: Do Hà Nội không phù hợp về mặt thổ nhưỡng, khí hậu nên việc trồng hoa anh đào không đạt hiệu quả mặc dù đã được các chuyên gia chăm sóc. Các cây hoa anh đào được trồng trước đây tại Hà Nội đều chết hoặc có sống cũng còi cọc, vì vậy 150 cây lần này sau khi trưng bày sẽ bàn giao lại cho Công ty Công viên cây xanh tìm nơi trồng phù hợp.
Phía Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) – đơn vị phối hợp tổ chức triển lãm hoa Anh đào cho biết thêm, ngoài các hoạt động giao lưu văn hóa, vào ngày 10/3 sẽ có buổi hội thảo đầu tư, xúc tiến du lịch Việt-Nhật, với sự tham dự của cố vấn cao cấp của Thủ tướng Nhật Bản làm trưởng đoàn. Phía Nhật Bản sẽ trao tặng một số hiện vật cho Hà Nội trong đó có chiếc xe chữa cháy công nghệ hiện đại, nhỏ gọn, đi được dưới nước… Chiếc xe này cũng sẽ được trưng bày tại lễ hội.
Đây là năm thứ hai Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trực tiếp tổ chức lễ hội hoa anh đào. Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội góp phần quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô. Ngoài ra còn là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản.

Tô Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *