Có cần xin giấy phép tổ chức tiệc trà?

Câu hỏi:

Kính chào anh/ chị,

Công ty tôi dự định tổ chức 1 buổi tiệc trà nhỏ cho khách hàng tại 1 khách sạn ở Hà Nội, trong buổi đó có mời nghệ sĩ về biểu diễn 1 vài tiết mục. Xin cho hỏi chúng tôi có cần xin giấy phép tổ chức? Nếu có thì phải liên hệ ở đâu để xin ạ?

Xin trân trọng cám ơn,

Được hỏi bởi Nguyễn T Xuân Posted on
Trả lời:

Phòng Quản lý Nghệ thuật – Sở VHTT trả lời công dân như sau:

– Điều 12 Khoản 1 Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 05/ 10/ 2012 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu quy định ghi rõ: Tổ chức, cá nhân tổ chức cho đoàn nghệ thuật, người Việt Nam biểu diễn nhằm mục đích phục vụ nội bộ hoặc biểu diễn tại các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng ăn uống, giải khát không bán vé thu tiền xem biểu diễn, không bán vé, thu tiền xem biểu diễn, không phải đề nghị cấp giấy phép nhưng phải thực hiện các quy định có liên quan..

Như vậy,  việc mời nghệ sĩ về biểu diễn phục vụ tiệc trà cho Công ty tại khách sạn thì đơn vị không phải làm thủ tục cấp phép nhưng phải gửi Thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình biểu diễn đến Sở Văn hóa và Thể thao- nơi tổ chức biểu diễn trong thời hạn ít nhất 05 ngày làm việc trước ngày tổ chức;(Thông báo ghi rõ thời gian, địa điểm tổ chức; Tên bài hát, tác giả, ca sĩ biểu diễn)

– Thực hiện đúng nội dung các quy định của pháp luật về quyền tác giả và quyền liên quan;