làm chương trình tại phố đi bộ Hồ Gươm

Câu hỏi:

Kính thưa Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.
Công ty tôi muốn thực hiện một chiến dịch truyền thông với mục đích giới thiệu sản phẩm mới tới người tiêu dùng . Chúng tôi muốn hỏi, nếu muốn tổ chức một sự kiện nhỏ (bao gồm:phát và tặng sản phẩm miễn phí cho mọi người, có đặt 1 standy, 1 booth 1m2x1m6 và 1 mascot đứng chụp ảnh cùng mọi người) thì phải làm những thủ tục gì để BQL phố đi bộ Hồ gươm cho phép?
Xin chân thành cảm ơn!

Được hỏi bởi Nguyễn Quốc Bảo Posted on
Trả lời:
1. Tuyến phố đi bộ  hướng tới việc tạo không gian văn hóa để công chứng, người dân Thủ đô và du khách trong nước và quốc tế tham quan thưởng ngoạn. Vì vậy, những hoạt động tổ chức trên tuyến phố đi bộ chủ yếu gần với hoạt động văn hóa, nghệ thuật.
2. Việc truyền thống sản phầm là cần thiết. Tuy nhiên, nếu chỉ làm truyền thông sản phẩm thuần túy của công tty thì không được phép. Trường hợp Công ty tổ chức sự kiện văn hóa, biểu diễn nghệ thuật và lồng ghép hoạt động truyền thống ở mức độ phù hợp vào trong sự kiện thì có thể cân nhắc, xem xét cấp phép nếu thấy đáp ứng đúng mục đích; nhưng tùy thuộc vào mục đích, quy mô, hoạt động đề xuất cụ thể và các yếu tố liên quan.
3. Thu tuc cu the nhu sau:
3.1. Có văn bản của Coogn ty gửi Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội, trong đõ nêu rõ: Tên sự kiện, mục đích, thời gian, địa điểm, đề xuất; Nội dung các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện như có chương trình biểu diễn văn nghệ??? thời lượng bao lâu? ca sỹ chuyên hay không chuyên? (nếu chuyên nghiệp sẽ phải xin riêng một giấy phép biểu diễn cho ca sỹ và các bài hát); Có trang trí quảng cáo gì không?? (nếu thấy cần thiết thì cũng phải xin riếng giấy phép quảng cáo); Bên cạnh biểu diễn văn nghệ có hoạt động gì khác?; Việc trang trí, dàn dựng sử kiện ra sao? (yêu cầu phải có thiết kế mặt bằng 3D chi tiết và kích cỡ cho từng hạng mục như Backdrop, standee, đèn led,…)
3.2. Kèm theo công văn trên là bộ thiết kế chi tiet, in màu các nội dung như mô tả phần 3.1.
3.3. Nộp tại Bộ phận giải quyết thủ tục hành chính – Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – 47 Hàng Dầu. Hoàn Kiếm, Hà Nôi.
Chú ý: Trong văn bản phải ghi rõ, tên, địa chỉ, số điện thoại của người liên hệ
Trân trọng!