Xin cấp giấy phép biểu diễn ca nhạc (Du ca) trên phố đi bộ Hồ Gươm

Câu hỏi:

Kính gửi Sở Văn hoá Hà Nội, CLB Glee Cầu Giấy là một clb hoạt động về âm nhạc và chúng tôi đang có dự định sẽ tổ chức một show ca nhạc quy mô nhỏ theo hướng du ca nhằm đóng góp nhiều thể loại âm nhạc cho người dân và du khách tham quan cũng như thoả mãn niềm đam mê với âm nhạc. Sân khấu gồm nhạc cụ như trống, guitar, đàn organ, bass,đèn , loavà standee. Vậy chúng tôi muốn xin cấp giấy phép thì cần những tài liệu văn bản bắt buộc nào? Chúng tôi xin cảm ơn sâu sắc và mong được phản hồi

Được hỏi bởi Bùi Thảo Hương Posted on
Trả lời:
Kính thưa Quý công dân!
1. Do Chương trình  chỉ thuần túy là biểu diện nghệ thuật dưới hình thức du ca trên phố đi bô va không có hoạt động quảng cáo mang tính thương mại, giống như các Đơn vị sự kiện hay tổ chức, thi các bạn đó có thể xin phép theo các thủ tục một cửa. Nghĩa là khai theo form đã được upload trên mạng “Đơn Xin Cấp Phép Biểu Diễn Nghệ Thuật”. Trong form này sẽ hướng dẫn chi tiết. Bên canh đó, công dân có thể liên hệ thêm với chi Thúy, cán bộ Phòng Quản lý nghệ thuật của Sở để được hướng dẫn thêm. Số chi Thúy là: 0977072277.
2 Trường hợp công dân muốn tổ chức sự kiện giống như các đơn vị tổ chức sự kiện, nghĩa là họ có tài trợ xã hội hóa (Sư kiện quy mô lớn) và hoạt động biểu diễn văn nghệ chỉ là một trong những nội dung của Chương trình chung, thì yêu cầu phải: có Công van gửi Sở VHTT, trong đó yêu cầu đầy đủ các nội dung dưới đây.
+ Tên sự kiện; mục đích ý nghĩa sự kiện
+ Xác định thời gian;
+ Đề xuất địa điểm tổ chức cụ thể trên phố đi bộ;
+ Quy mô sự kiện: Có hoạt động quảng bá sản phẩm gì không?, có biểu diễn nghệ thuât không? Nghệ sỹ biểu diễn là chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, danh sách các bài hát,…
+ Bên cạnh hoạt động biểu diễn có hoạt động gì khác nữa không?
+ Có truyên truyền, quảng cáo, truyền thông,…
+ Có dàn dựng sân khấu, trang thiết bị loa đài, ánh sáng, màn hình,..,???? (phải rất cụ thể và chi tiết thiết kế, kích thước,…)
+ Khi gửi công văn gồm các nội dung trên tới Sở VHTT, các bạn đó phải gửi kèm theo bản thiết kế chi tiết địa điểm dự kiến tổ chức sự kiện, các phông sân khấu, Standee,,…..
Trong trường này, sau khi nộp văn bản vào Sở VHTT, Sở VHTT sẽ nghiên cứu và có văn bản cấp phép về địa điểm. Tiếp đó, nếu trong chương trình có biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, các bạn đó phải làm tiếp thủ tục xin cấp phép biểu diễn; và nếu có quảng cáo gì thì cũng phải xin phép quảng cáo. Hai thủ tục trên đếu xin ơ Sơ VHTT theo quy định “Một cửa”. Tiếp đó, các bạn đó sẽ phải làm việc với UBND quận Hoàn Kiếm để được hướng dẫn thực hiện về viêc bảo đảm an ninh, an toàn, ….
Trân trọng!