Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2017

Sáng ngày 7/7, tại hội trường UBND thị xã, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên thị xã phối hợp tổ chức Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư […]

Sáng ngày 7/7, tại hội trường UBND thị xã, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên thị xã phối hợp tổ chức Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư TT Thị ủy tới dự.

Phần thi giới thiệu sách của đội xã Kim Sơn

Với chủ đề: “Thiếu nhi Thủ đô với đạo lý uống nước nhớ nguồn”, hội thi thu hút trên 300 em thiếu nhi đến từ 9 xã, phường: Cổ Đông, Kim Sơn, Sơn Đông, Đường Lâm, Ngô Quyền, Lê Lợi, Viên Sơn, Sơn Lộc, Trung Sơn Trầm. Mỗi đội trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, tuyên truyền giới thiệu sách và năng khiếu. Thông qua những cuốn sách giới thiệu như: Bác Hồ của chúng em, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Huyền thoại 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc, Tuổi thơ dữ dội, Nhật ký Đặng Thùy Trâm… giúp các em thiếu nhi biết trân trọng những giá trị lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, tôn vinh các anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc; nâng cao ý thức học tập và tu dưỡng đạo đức, phấn đấu xứng đáng với thế hệ đi trước.

Lãnh đạo thị xã trao giải cho các đội tham dự hội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải xuất sắc cho đội phường Lê Lợi, giải nhất thuộc về đội xã Sơn Đông, đồng giải nhì đội xã Kim Sơn, Cổ Đông và giải ba cho các đội còn lại.

Bích Diệp-Kiều Hương