Thế thao thành tích cao

Hơn 100 đô vật tham gia Giải Vật dân tộc anh tài toàn quốc năm 2018

Sáng 16-4, tại thôn Tiêu Sơn, xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, đã diễn ra lễ khai mạc Giải Vật dân tộc anh tài toàn quốc lần thứ 5 – 2018. Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức thu hút hơn 100 vận đông viên đến từ các tỉnh, thành, ngàn trong toàn quốc.

Tham dự Giải Vật dân tộc anh tài toàn quốc lần thứ 5 – 2018 gồm có tám đoàn vận động viên: Hà Nội, Vĩnh Phúc 1, Vĩnh Phúc 2, Bắc Giang, Nghệ An, Thừa Thiên – Huế, Bộ Công an, Hiệp hội vật dân tộc Kinh Bắc. Trong đó, tất cả các vận động viên đều là những đô vật đạt huy chương vàng, bạc, đồng tại các giải vô địch, giải trẻ và thiếu niên vật dân tộc trong toàn quốc.

Giải thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 2 lần thua với tổng số 74 trận đấu chia ra ở 9 hạng cân: Từ 50kg trở xuống, trên 50kg đến 55kg, trên 55kg đến 60kg, trên 60kg đến 65kg, trên 65kg đến 70kg, trên 70kg đến 80kg, trên 80kg đến 85kg và trên 85kg.

Giải Vật dân tộc anh tài năm 2018 là giải vật có chất lượng chuyên môn cao nhất toàn quốc, quy tụ được những vận động viên hàng đầu quốc gia. Đây không chỉ là cơ hội cho các danh đô có điều kiện cọ sát, rèn luyện mà còn góp phần tích cực trong khuyến khích, cổ vũ, phát triển bộ môn vật dân tộc ở các địa phương trong cả nước.
Giải diễn ra đến ngày 18/4/2018.

Theo Thể thao ngày nay