Thể thao quần chúng

Hơn 2.000 VĐV tham dự Hội thi Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 34 năm 2018

Diễn ra từ ngày 8-11/11 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Hội thi Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 34 năm 2018 thu hút hơn 2.000 VĐV của 100 đoàn thuộc các môn phái, võ phái của Hà Nội cùng khách mời quốc tế và các tỉnh thành bạn về tham dự.

Võ cổ truyền Việt Nam đã và đang khẳng định vị thế, giá trị trường tồn trong lòng mỗi người dân đất Việt và bè bạn quốc tế. Thủ đô Hà Nội tự hào là nơi hội tụ những tinh hoa võ cổ truyền của mảnh đất ngàn năm văn hiến và nhiều vùng miền trong cả nước bên cạnh sự tiếp thu những giá trị văn hóa trên thế giới.

Hội diễn võ thuật cổ truyền là một hoạt động ý nghĩa đối với võ thuật thành phố, mỗi kỳ hội diễn các môn phái, võ phái, các CLB võ đường được biểu diễn những tinh hoa, kỹ thuật đa dạng và phong phú của võ thuật cổ truyền Thủ đô, đóng góp cho phong trào võ thuật cả nước và giới thiệu võ thuật cổ truyền Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Diễn ra từ ngày 8-11/11 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Hội thi Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 34 năm 2018 do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp với  Hội Võ Thuật Hà Nội tổ chức với sự tham dự của 100 đoàn thuộc các môn phái, võ phái của Hà Nội cùng khách mời quốc tế và các tỉnh thành bạn.

Đối tượng tham dự là các võ sư, võ sinh, các câu lạc bộ dưỡng sinh là thành viên của Hội võ thuật quản lý; các câu lạc bộ võ thuật tại các quận, huyện, thị xã, các võ sư, võ sinh, môn phái, võ phái, võ đường thuộc các đơn vị tỉnh thành, ngành và quốc tế được Hội Võ thuật Hà Nội mời.

Nội dung Hội thi gồm 2 phần: Phần 1: Biểu diễn múa lân sư rồng, các tiết mục biểu diễn võ thuật tập thể, quyền, binh khí đối luyện tại lễ khai mạc. Phần 2: Thi đấu biểu diễn võ thuật cổ truyền Việt Nam: Quyền, binh khí, đối luyện, quyền tập thể, đồng diễn võ tập thể, võ dưỡng sinh, biểu diễn nội ngoại công phu, Lân sư rồng.

Hội thi là dịp để phát triển phong trào tập luyện võ thuật cổ truyền trong quần chúng nhân dân Thủ đô, nhất là thanh thiếu niên, phát huy tinh thần thượng võ dân tộc, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc; bảo tồn văn hóa võ thuật cổ truyền dân tộc và giao lưu học hỏi các môn phái võ cổ truyền của các địa phương khác.

Hải Đăng

Theo MaskOnline