Thể thao quần chúngHơn 3.000 người hưởng ứng Ngày chạy Fun Run Day ASIAD 18

Sáng 11-3 vừa qua, tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Bắc Ninh, đã diễn ra Ngày chạy (Fun Run Day) Đại hội Thể thao châu Á (Asian Games) lần thứ 18, Jakarta – Palembang 2018 tại Việt Nam.

Sự kiện do Ủy ban Olympic Việt Nam, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức đã thu hút hơn 3.000 người tham gia. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018.

Tham dự Ngày chạy có sự góp mặt của ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Trkmani Wissam, Thư ký Chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á (OCA), ông Lucky Iskandar Mirza, đại diện Ban tổ chức ASIAD 2018,…
Ngày chạy (Fun Run Day) đã diễn ra trang trọng, thu hút hơn 3000 người dân tỉnh Bắc Ninh ở khắp các thành phần khác nhau, từ học sinh, đến người cao tuổi, lực lượng vũ trang, các đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên Công ty TNHH Herbalife, các VĐV chuyên nghiệp. Con số 3000, theo đại diện của OCA, với 8 quốc gia trước đó từng tổ chức Fun Run, thì Việt Nam đã lập kỷ lục mới về số người tham dự.

Đại diện Việt Nam và OCA chạy hưởng ứng

Ngày chạy hưởng ứng (Fun Run) là một trong những hoạt động quảng bá phát triển thể thao xã hội của OCA. Năm nay, OCA dự kiến tổ chức Fun Run Day ở 30 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á. Điều đặc biệt của chương trình này là cùng với hoạt động thể thao mang lại niềm vui và hứng khởi, trẻ em còn có cơ hội tìm hiểu thêm về các hoạt động của Phong trào Olympic châu Á, chương trình thi đấu của ASIAD 18.
Để hưởng ứng chuẩn bị cho Asian Games 2018, OCA dự kiến tổ chức khoảng 31 cuộc chạy. Việt Nam là nước thứ 9 trong chương trình này. Sau Việt Nam, chương trình Fun Run Day sẽ được tổ chức tại Ả rập Xê út.
Trong bài phát biểu tại Ngày chạy hưởng ứng ASIAD18 – Fun Run, ông Lucky Iskandar Mirza, đại diện Ban tổ chức ASIAD 2018, đã nhấn mạnh công việc chuẩn bị đã gần như hoàn tất. Ông khẳng định: “công tác chuẩn bị Đại hội của chúng tôi đã bước vào giai đoạn cuối cùng”. Được biết, Indonesia đã tổ chức thành công Giải thể thao tiền Đại hội với sự góp mặt của hơn 800 VĐV đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ để đánh giá công tác chuẩn bị và xác định những vấn đề cần điều chỉnh cho tốt hơn.
“Chương trình giúp mở rộng kiến thức về thể thao và Phong trào Olympic thông qua những hoạt động rất hứng khởi và đầy tính nhân văn cho trẻ em – từ đó khích lệ họ tham gia tập luyện TDTT ngày một nhiều hơn ”, ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam nói về tầm quan trọng của Ngày chạy Fun Run.
Ngày chạy hưởng ứng Asian Games cũng được tổ chức kết hợp với Giải chạy “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” Cúp Báo Bắc Ninh lần thứ XXII-năm 2018, giải đấu nằm trong chương trình thi đấu của Đại hội TDTT tỉnh Bắc Ninh, với 4 nội dung: 2,5km dành cho nữ và 3km nam ở đồng đội và cá nhân.

Hà Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *