Tin ngành

Họp báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch 1130

Họp báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch 1130 Chiều ngày 1/4, tại Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã diễn ra cuộc họp báo cáo kết quả việc thực hiện Kế hoạch 1130. Tổng TTCP Huỳnh Phong Tranh chủ trì cuộc họp, tham dự có các đồng chí Phó tổng TTCP: Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Đức Hạnh; đại diện lãnh đạo các cục vụ đơn vị TTCP, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy TTCP.

anh.JPG
Báo cáo về tiến độ và kết quả thực hiện Kế hoạch 1130 trong tháng 3/2013 của Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp cho thấy, các cục, vụ đã đôn đốc các bộ, ngành địa phương thực hiện Kế hoạch, tổng hợp xây dựng báo cáo kết quả giải quyết trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách, đến nay đã có 56/56 đơn vị có báo cáo. Các Tổ công tác tiếp tục phối hợp với các địa phương giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp, kéo dài sau khi đã kiểm tra, rà soát, đôn đốc việc thực hiện nội dung Biên bản đã ký giữa TTCP và UBND tỉnh theo Kế hoạch 1130. Các cục, vụ có nhiều nỗ lực trong thực hiện Kế hoạch 1130 theo chỉ đạo của Tổng TTCP. Các tỉnh, thành phố, bộ, ngành đã quan tâm và khá tích cực thực hiện Kế hoạch 1130 trong tháng 3/2013. Tuy nhiên, còn một số hạn chế như: tiến độ thực hiện còn chậm; việc thống kê, tổng hợp kết quả chưa đầy đủ thông tin theo yêu cầu, nhất là các thông báo chấm dứt thụ lý, chấm dứt giải quyết, quyết định giải quyết, văn bản hỗ trợ, số tiền, đất, tài sản khác đã hỗ trợ…
Tổng TTCP yêu cầu các cục, vụ tiếp tục đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp, kéo dài và hướng dẫn các địa phương thực hiện theo phương án đã thống nhất với TTCP; tiếp tục thực hiện 03 quá trình dứt điểm: họp liên ngành, đối thoại và thông báo chấm dứt. Đối với 02 vụ việc thuộc trách nhiệm giải quyết của bảo hiểm xã hội Việt Nam, nay Bảo hiểm XHVN  cho rằng thuộc trách nhiệm của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thì Vụ III cần chủ động phối hợp với Bảo hiểm XHVN và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội để xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm và đôn đốc việc giải quyết. Đối với 03 vụ việc thuộc trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường nay giao Tổ Liên ngành (cục I) và cục III tiếp tục xem xét, giải quyết. Vụ Tiếp dân và Xử lý đơn thư, Trung tâm Thông tin, Báo Thanh tra, Tạp chí Thanh tra phải thường xuyên phối hợp với các cục vụ để nắm bắt tiến độ giải quyết của từng vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng phức tạp, kéo dài phục vụ cho công tác tiếp dân, xử lý đơn thư và công tác thông tin tuyên truyền theo đúng chỉ đạo của Tổng TTCP.