Tin ngànhHọp báo về Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018

Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 24/2 (tức mùng 9 Tết) tại Hồ Tây.

Ngày 22/2, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội họp báo thông tin về “Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018”. Nhiều cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội đã tham dự.
Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 24/2 (tức mùng 9 Tết) tại Hồ Tây, dự kiến thu hút 27 đội đến từ các quận, huyện của thành phố Hà Nội và các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên, với hơn 400 vận động viên tranh tài tại hai hạng mục: Đua thuyền rồng tiêu chuẩn và thuyền rồng truyền thống. Mỗi hạng mục gồm 3 nội dung : nam, nữ và nam nữ phối hợp, thi đấu trên đường đua mặt nước cự ly 600 mét. Điểm tranh tài diễn ra từ khu vực chùa Trấn Quốc đến khu vực tượng đài Lý Tự Trọng.

Đồng chí Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thông tin nhiều nội dung liên quan của Lễ hội đến các cơ quan báo chí.

Cụ thể, nội dung thi đấu khối quận huyện với loại thuyền truyền thống 16 người (gồm 14 vận động viên chèo, 1 vận động viên lái, 1 vận động viên chỉ huy). Còn tại nội dung thi đấu các câu lạc bộ tỉnh thành thi đấu tiêu chuẩn 12 người (gồm 10 vận động viên chèo, 1 vận động viên lái, 1 vận động viên chỉ huy).
Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cho các đội xuất sắc nhất với tổng trị giá giải thưởng 100 triệu đồng. Trước giờ thi đấu sẽ diễn ra lễ diễu hành của các vận động viên đua thuyền rồng và một số bộ môn thể thao mặt nước khác. Lễ hội mở cửa miễn phí cho nhân dân tham dự.
Thông tin đến các cơ quan báo chí, Đồng chí Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cho biết, đây là lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng lần đầu tiên được tổ chức với mong muốn góp phần khôi phục và phát triển các môn thể thao truyền thống của dân tộc, tạo đà phát triển cho các môn thể thao dưới nước, đồng thời đưa Hồ Tây thành điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách tới Thủ đô Hà Nội. Trên cơ sở thí điểm năm đầu tiên, Hà Nội sẽ có những điều chỉnh phù hợp trong các năm tiếp theo khi lễ hội bơi chải thuyền rồng được tổ chức thường niên.

Đình Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *