Văn hoá đời sốngHuyện Chương Mỹ: Truyền thông chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Truyền thông để từng bước thay đổi quan niệm trọng nam khinh nữ góp phần giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và thực hiện bình đẳng giới.

Sáng 13/12, Trung tâm Dân số – KHHGĐ phối hợp với Hội người cao tuổi huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và vai trò người cao tuổi trong công tác Dân số – KHHGĐ cho gần 140 hội viên Hội người cao tuổi xã Ngọc Hòa.
Tại hội nghị, các cụ người cao tuổi đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Việt – Phó giám đốc Trung tâm Dân số – KHHGĐ huyện Chương Mỹ phổ biến những nội dung cơ bản trong chủ trương chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người cao tuổi; phổ biến kiến thức về một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi và cách phòng chống, những hoạt động trong chương trình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng do Trung tâm Dân số – KHHGĐ huyện triển khai trong những năm qua. Đặc biệt là hoạt động khám, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc hộ nghèo ở các xã, thị trấn trong huyện.


Toàn cảnh hội nghị.

Cùng với công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, các cụ người cao tuổi còn được phổ biến những chủ trương chính sách mới của Đảng, Nhà nước về công tác dân số – kế hoạch hóa gia đình, nhất là thực trạng già hóa dân số của nước ta hiện nay và những cơ hội, thách thức đặt ra; phát huy vai trò và uy tín của người cao tuổi trong việc tuyên truyền, vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số – KHHGĐ, thay đổi quan niệm trọng nam khinh nữ góp phần giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và thực hiện bình đẳng giới.


Chăm sóc khám chữa bệnh cho người cao tuổi

Minh Thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *