Văn hóa cơ sở

Huyện Gia Lâm tổ chức Hội thi trưởng thôn thân thiện

UBND huyện Gia Lâm vừa tổ chức Hội thi trưởng thôn thân thiện năm 2018. Tham dự hội thi có 19 thí sinh đến từ các xã trên địa bàn huyện.


Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh trao giải cho các đội tham dự
Tham gia Hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Trắc nghiệm, Tiểu phẩm và Năng khiếu. Ở Phần thi trắc nghiệm các thí sinh trả lời 10 câu hỏi do BTC đưa ra, nội dung các câu hỏi liên quan đến các văn bản chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; các văn bản và chính sách liên quan đến thôn, đời sống nhân dân địa phương…

Một tiết mục tiểu phẩm tham dự Hội thi
Phần thi tiểu phẩm: Mỗi đơn vị dự thi biểu diễn 01 tiểu phẩm ngắn, trong đó, nhân vật chính là Trưởng thôn nhằm thể hiện sự năng động, khả năng ứng xử, tuyên truyền, vận động, xử lý tình huống của Trưởng thôn trong thực tiễn công tác… nội dung của tiểu phẩm bao gồm: Cách xử lý tình huống thường gặp, các vấn đề nảy sinh trong đời sống hàng ngày liên quan đến trách nhiệm giải quyết của Trưởng thôn như: Vận động nhân dân thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hòa giải các mâu thuẫn nhằm xây dựng, tăng cường sự đoàn kết trong nhân dân; cách tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào văn hóa – thể thao và các hoạt động nhân đạo, từ thiện nhằm nâng cao hiệu quả công tác của Trưởng thôn trong thực tiễn.
Phần thi năng khiếu mỗi thí sinh dự thi lựa chọn một trong các lĩnh vực như: Văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, kỹ thuật, nghề thủ công truyền thống…
Kết thúc hội thi BTC đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và các giải Khuyến khích cho các thí sinh.
Hội thi Trưởng thôn thân thiện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng giải quyết các mối quan hệ giữa cán bộ và nhân dân trong thôn, các vấn đề phát sinh trong cuộc sống thường ngày của các Trưởng thôn. Bên cạnh đó, đây là dịp giúp Trưởng thôn từng bước nâng cao vai trò, vị trí của mình trong quá trình tổ chức thực hiện các nội dung Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.
Trang Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *