Nếp Sống văn hoá

Huyện Hoài Đức tổ chức Hội thi tuyên truyền “Quy tắc ứng xử nơi công cộng” năm 2018

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các đội. Đội thi xã Đức Giang đã giành giải Nhất Hội thi.

Vừa qua, UBND huyện Hoài Đức tổ chức Hội thi tuyên truyền “Quy tắc ứng xử nơi công cộng” năm 2018.

Các đội tham gia Hội thi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng phần thi

Tham gia Hội thi, 16 đội thi ở các xã, thị trấn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng những câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi tình huống cũng như dàn dựng công phu các màn chào hỏi, tiểu phẩm tuyên truyền. Tại Hội thi, mỗi đội giới thiệu về đội mình theo một cách riêng, mang lại sự tươi mới cho Hội thi. Đặc biệt, các đội đã nêu bật được: Các hình thức tuyên truyền, vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội; đưa ra các tình huống và cách giải quyết các mâu thuẫn tại nơi công cộng, cách giải quyết các tình huống phát sinh của cán bộ cơ sở khi tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng…Hội thi thực sự trở thành đợt tuyên truyền, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng rất hiệu quả. Qua đó từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của mỗi cá nhân, tổ chức tại nơi công cộng trên địa bàn huyện.

Văn Anh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm