Văn hóa cơ sở

Huyện Hoài Đức tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2017), sáng 19/5, huyện Hoài Đức đã tổ chức tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu năm học 2016-2017. Đại biểu dự lễ kỷ niệm Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Tôi chỉ có một ham muốn, ham […]

Đại biểu dự lễ kỷ niệm

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tuột bậc là đất nước ta được hoàn toàn độc lập, nhân dân ta được hoàn toàn tự do, ai cũng có cơm no, áo mặc, ai cũng được học hành”. Với tinh thần học tập theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm học 2016-2017, ngành Giáo dục và đào tạo huyện Hoài Đức đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng giáo dục mũi nhọn đạt nhiều thành tích ở các cấp học.

Học sinh biểu diễn văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Cấp học mầm non được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; công tác chỉ đạo và bồi dưỡng chuyên môn có nhiều đổi mới; tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm so với năm học trước. Tất cả các trường tiểu học thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh. Các điều kiện dạy học tốt nhất được các trường ưu tiên cho học sinh lớp 1.

Học sinh được khen thưởng

Chất lượng giáo dục toàn diện và học sinh giỏi cấp THCS được giữ vững; tỉ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 9 đạt 99,8%. Cơ sở vật chất các trường học tiếp tục được quan tâm đầu tư; đồ dùng, trang thiết bị dạy học được bổ sung phục vụ việc dạy và học.

Đến nay, toàn huyện có 45/77 trường học đạt chuẩn quốc gia và 43/47 thư viện đạt chuẩn, trong đó 1 thư viện được đề nghị thư viện xuất sắc và 6 thư viện được đề nghị thư viện tiên tiến. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi, kỳ thi các cấp, trong đó có 9 học sinh đạt huy chương và giải cấp quốc gia. Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 553 em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.                                                                                             Phương Lan