Văn hóa cơ sở

Huyện Thạch Thất tập huấn công tác quản lý di tích và lễ hội

Vừa qua, UBND huyện Thạch Thất tổ chức tập huấn công tác quản lý di tích và lễ hội năm 2018 cho lãnh đạo các phòng, ban có liên quan, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, công chức văn hóa – xã hội, đại diện ban quản lý di tích các xã, thị trấn và người trông coi các di tích trên địa bàn huyện.

Huyện Thạch Thất là địa phương có bề dày lịch sử, văn hoá, truyền thống lâu đời với 209 di tích lịch sử, trong đó có 01 di tích là chùa Tây Phương được xếp hạng cấp Quốc gia đặc biệt, 34 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia, 61 di tích được xếp hạng cấp tỉnh, thành phố.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe Tiến sỹ Phạm Định Phong- Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền đạt những nội dung chính của Quy chế quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử – văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội; Quy định chi tiết một số quy định về bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm giúp đội ngũ cán bộ văn hóa từ huyện tới cơ sở được tiếp cận, tìm hiểu sát thực hơn công tác quản lý di tích và lễ hội. Qua đó góp phần thực hiện hiệu quả công tác quản lý, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích lịch sử, danh thắng thắng cảnh trên địa bàn huyện.

Xuân Thanh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm