Gia đình

Huyện Thạch Thất tổ chức tập huấn công tác quản lý Nhà nước về gia đình năm 2018

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, xã hội tốt thì gia đình càng tốt, gia đình tốt thì xã hội mới tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”.Với ý nghĩa đó, những năm qua, huyện Thạch Thất luôn quan tâm tới công tác gia đình.

Nhằm trang bị kiến thức, nâng cao năng lực quản lý, công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện trong lĩnh vực gia đình cho lãnh đạo các xã, thôn, cán bộ làm công tác gia đình, chủ nhiệm câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình, vừa qua, Ban Chỉ đạo công tác gia đình huyện Thạch Thất đã tổ chức Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về công tác gia đình năm 2018.

Các học viên tham dự tập huấn. (Ảnh: Vũ Vân)

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Tiến sỹ – chuyên gia tâm lí Đinh Đoàn truyền đạt một số nội dung: Công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực gia đình; công tác xây dựng gia đình văn hóa; kỹ năng giải quyết các vụ việc bạo lực gia đình ngay từ cộng đồng; hướng dẫn thực hiện thu thập, báo cáo thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, cách ứng xử trong gia đình…hướng tới xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.

Văn Tuấn