Sự kiện

Sơ kết công tác văn hóa, thể thao 6 tháng đầu năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.

Sáng 30/6, tại hội trường Sở,  Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao 6 tháng đầu năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Tham dự Hội nghị có tập thể Ban Giám đốc Sở, lãnh […]

Sáng 30/6, tại hội trường Sở,  Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao 6 tháng đầu năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Tham dự Hội nghị có tập thể Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở, Trưởng phòng VHTT, Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao, Trung tâm Văn hóa, Nhà Văn hóa các quận, huyện, thị xã. Đồng chí Tô Văn Động – Thành ủy viên, Giám đốc Sở VHTT chủ trì Hội nghị.

Thay mặt Ban giám đốc, Đồng chí Nguyễn Khắc Lợi – Phó Giám đốc Sở VHTT đã trình bày báo cáo công tác ngành VHTT 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.  Theo báo cáo tại Hội nghị, 6 tháng đầu năm 2016, ngành VHTT đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và kế hoạch công tác đề ra. Các hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao và gia đình được tổ chức có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố. Công tác chỉ đạo, điều hành, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai chủ động, quyết liệt, phát huy hiệu quả quản lý nhà nước, tạo sự chuyển biến rõ nét.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, báo cáo đưa ra một số nội dung như: Triển khai nội dung Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy về “Phát triển văn hóa-xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016-2020” và các đề án, dự án trong kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 18/02/2016 của UBND Thành phố; Xây dựng và triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI; Tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ “Năm trật tự và văn minh đô thị 2016”; Tổ chức hoạt động phục vụ các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn trong năm của đất nước và Thủ đô; Thực hiện xã hội hóa các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, trùng tu tôn tạo di tích, thể dục thể thao.

Hội nghị đã nghe gần 20 ý kiến trao đổi, thảo luận về giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Tô Văn Động  – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội đã biểu dương những kết quả hoạt động của ngành trong thời gian qua đồng thời yêu cầu các đơn vị của Sở chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các quận, huyện, thị xã, nhất là trong các lĩnh vực quản lý nhà nước; Ngành VHTT các quận, huyện, thị xã cần chú trọng quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả các thiết chế văn hóa, thể thao; chú trọng nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, kiên quyết không chạy theo thành tích; Phấn đấu toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2016.

Phó Giám đốc Sở VHTT HN Nguyễn Khắc Lợi trình bày báo cáo công tác ngành VHTT

6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016

Trao đổi, thảo luận tại Hội nghị

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động phát biểu kết luận Hội nghị