Thể thao quần chúngKết thúc giải Bóng rổ học sinh phổ thông Hà Nội năm học 2017-2018

Giải bóng rổ học sinh phổ thông THCS và THPT do Sở GD&ĐT, Sở VH&TT Hà Nội phối hợp với Nestlé MILO tổ chức tổ chức thường niên

Diễn ra từ ngày 6/1 đến ngày 18/1/2018, tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai (Hà Nội), giải Bóng rổ học sinh phổ thông Hà Nội năm học 2017-2018 đã chính thức bế mạc sau những ngày tranh tài sôi nổi.

BTC trao thưởng và tặng quà cho các đội giành giải cao

Giải bóng rổ học sinh phổ thông THCS và THPT – Cúp Milo là một giải thể thao truyền thống được tổ chức thường niên hàng năm do Sở GD&ĐT, Sở VH&TT Hà Nội phối hợp với Nestlé MILO tổ chức.
Tại vòng chung kết năm nay có 134 đội tuyển với trên 1.600 vận động viên đại diện cho học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn TP (56 đội nam THPT; 25 đội nữ THPT; 36 đội nam THCS và 17 đội nữ THCS). Đây là Giải có số lượng vận động viên tham dự giải đông đảo nhất từ trước đến nay. Các đội tuyển (tối đa mỗi đội là 12 vận động viên) bao gồm các đội nam & đội nữ sẽ được chia bảng, bốc thăm thi đấu, xếp hạng.
Kết quả, ở khối THCS (nữ), trường Archimedes Academy là đội giành chức vô địch sau khi xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 26 – 21 trước đội bóng đến từ trường trường Cầu Giấy. Còn ở nội dung thi đấu của nam, đội bóng đến từ trường Olympia cũng giành chiến thắng cách biệt 41 – 34 trước đội bóng đến từ trường Nghĩa Tân.

Giải đấu đã thực sự trở thành sân chơi thể thao bổ ích cho các em học sinh

Ở khối THPT, đội bóng nữ đến từ trường Kim Liên đã vượt qua đội bóng đến từ trường Hai Bà Trưng với tỉ số 29 – 26. Đội bóng nam của trường Phan Đình Phùng cũng đã giành chiến thắng trước đội bóng đến từ trường Việt Đức và đứng lên bục cao nhất của vòng chung kết giải bóng rổ học sinh phổ thông Hà Nội năm học 2017 – 2018.
8 đội giành giải Ba (huy chương đồng) gồm: đội nữ THCS Giảng Võ, nữ THCS Ngô Quyền, nam THCS Marie Curie, nam THCS Giảng Võ; nữ THPT Chu Văn An, nữ THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân), nam THPT Quang Trung, nam THPT Chuyên sư phạm.
Gắn bó với phong trào Bóng rổ Hà Nội trong nhiều năm qua, Nestlé MILO đã có hơn 10 năm liền đồng hành cùng Giải bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội do Báo Nhi Đồng tổ chức. Những giải đấu này là bước chuẩn bị quan trọng, phát hiện những tài năng bóng rổ Hà Nội cho sân chơi thể thao lớn là Hội Khỏe Phù Đổng toàn Quốc do Bộ GD&ĐT tổ chức hàng năm và xa hơn là tìm kiếm những tài năng thể thao cho Thủ đô và đất nước.
Trong năm 2017 vừa qua, để hỗ trợ các vận động viên nhí được luyện tập, Nestlé Milo đã lắp đặt mới gần 40 bộ trụ bóng rổ tại các trường tiểu học Hà Nội, nâng tổng số trụ bóng rổ được lắp đặt lên trên 100 bộ trụ tại các trường học trên toàn Thành phố.

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *