Thế thao thành tích cao

Kết thúc Giải vô địch cầu mây trẻ toàn quốc năm 2018: Hà Nội dẫn đầu số lượng giải

Sau những trận chung kết nội dung đôi, tối 23-7, Giải vô địch cầu mây trẻ toàn quốc năm 2018 đã khép lại tại nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Đồng Nai.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, ở nội dung đôi nam nhóm từ 17 đến 20 tuổi (U20), trong trận chung kết, đội Hà Nội đã xuất sắc vượt qua Yên Bái để vô địch nội dung này. Về nhì là chủ nhà Đồng Nai và ba là Vĩnh Long.
Ở nội dung đôi nữ U16, đội Hà Nội chỉ giành HCĐ, trong khí đó, nhất nội dung này là Yên Bái, nhì CAND.
Như vậy, sau 10 ngày tranh tài sôi nổi, giải Vô địch cầu mây trẻ toàn quốc năm 2018 chính thức khép lại, Ban tổ chức đã trao 12 giải nhất, 12 giải nhì và 18 giải ba cho các VĐV tranh tài ở 12 nội dung. Trong đó, Hà Nội là đơn vị dẫn đầu về khả năng thi đấu và số lượng giải với 3 giải nhất, 2 giải nhì và 5 giải ba.
Theo ông Lê Thanh Sơn, Tổng Thư ký Liên đoàn Cầu mây Việt Nam: tại giải năm nay, những VĐV trẻ chiếm ưu thế và chủ yếu đến từ các đơn vị thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vùng Đông Nam bộ. Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã phát hiện và lựa chọn nhiều VĐV trẻ tiềm năng. Thời gian tới, Ban Tổ chức tiếp tục tổ chức các giải đấu để lựa chọn những gương mặt “sáng giá” trong bộ môn cầu mây.
Giải vô địch cầu mây trẻ toàn quốc năm 2018 do Sở VH-TT&DL Đồng Nai và Liên đoàn Cầu mây Việt Nam phối hợp tổ chức, diễn ra từ 15 đến 23/7. Giải quy tụ 200 VÐV thuộc 13 tỉnh, thành, ngành trong cả nước như Hà Nội, Yên Bái, Đồng Nai, Vĩnh Long, Sóc Trăng…. Các VÐV tranh tài ở 12 bộ huy chương, gồm các nội dung đá đôi, đá 3 người và đá 4 người, chia theo nam, nữ và hai lứa tuổi gồm dưới 16 tuổi và 17 đến 20 tuổi.
Ðây là một trong những giải đấu quan trọng nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia hằng năm, là cơ sở giúp Ban tổ chức lựa chọn những gương mặt sáng giá, có thành tích tốt để tiếp tục đào tạo chuẩn bị cho những cuộc thi cấp quốc tế. Giải cũng là cơ hội để các VÐV được cọ xát, học hỏi kinh nghiệm và các đơn vị rà soát lại quá trình tập luyện.