Thế thao thành tích caoKết thúc giải vô địch Đấu kiếm U23 châu Á: Việt Nam xếp vị trí thứ 3 toàn đoàn

Giải vô địch Đấu kiếm U23 châu Á đã kết thúc với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về Hàn Quốc, trong khi đó, chủ nhà Việt Nam xếp thứ ba toàn đoàn với 3 HCB và 2 HCĐ

Sau 5 ngày tranh tài, giải vô địch Đấu kiếm U23 châu Á đã kết thúc với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về Hàn Quốc khi giành tới 10 HCV trên tổng số 12 nội dung thi đấu. Ngoài ra, đội Hàn Quốc còn giành 4 HCB, 5 HCĐ, Hong Kong (Trung Quốc) xếp nhì toàn đoàn với 2 HCV, 3 HCB, 8 HCĐ, còn chủ nhà Việt Nam xếp vị trí thứ 3 chung cuộc với 3 HCB và 2 HCĐ.

Giải vô địch đấu kiếm U23 châu Á năm 2017 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đăng cai tổ chức khởi tranh từ 26/10, quy tụ 21 đoàn với 250 tay kiếm, tranh tài 12 nội dung cá nhân, đồng đội.

Tham dự giải vô địch Đấu kiếm U23 châu Á, đội tuyển Đấu kiếm U23 Việt Nam với 44 VĐV tranh tài ở cả 12 nội dung thi đấu cá nhân và đồng đội. Tại giải đấu này, đội tuyển Đấu kiếm U23 Việt Nam không đặt nặng về thành tích, nhưng việc các kiếm thủ trẻ Việt Nam góp mặt ở 3 trận chung kết ở các nội dung kiếm chém cá nhân nam, kiếm chém đồng đội nam và kiếm 3 cạnh đồng đội nam là kết quả đáng mừng sau những nỗ lực tập luyện.
Tấm HCB đầu tiên của các kiếm thủ Việt Nam thuộc về kiếm thủ Vũ Văn Hùng – kiếm chém cá nhân nam. Trong lượt bán kết, Vũ Văn Hùng có chiến thắng nghẹt thở 15-14 trước Kim Giwon (Hàn Quốc). Tuy nhiên trước đối thủ mạnh là tay kiếm Lee Jonghyun (Hàn Quốc), Vũ Văn Hùng đã để thua với tỉ số 7-15 và chỉ giành HCB. Tấm HCB của Vũ Văn Hùng cũng là nguồn động lực tiếp thêm tinh thần cho các kiếm thủ trẻ Việt Nam tiếp tục mang về tấm HCB thứ hai ở nội dung kiếm chém đồng đội nam. Tiếp nối thành công, các kiếm thủ trẻ Việt Nam tiếp tục mang về tấm HCB thứ 3 ở nội dung kiếm 3 cạnh đồng đội nam.
Ông Phùng Lê Quang – Trưởng bộ môn Kiếm, Tổng cục TDTT nhận xét về những thành tích các kiếm thủ trẻ Việt Nam giành được tại giải lần này: “Các VĐV của Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và đã nỗ lực thi đấu hết mình để mang về những tấm huy chương cho Thể thao Việt Nam. 3 HCB và 2 HCĐ là những thành tích đáng kích lệ của các kiếm thủ trẻ Việt Nam, tuy vậy, việc không giành được HCV cũng cho chúng ta thấy rằng các vận động viên của chúng ta cần phải cố gắng rất nhiều trong đấu trường châu lục”.
Ngay sau thành công của giải vô địch Đấu kiếm U23 châu Á, Đấu kiếm Việt Nam tiếp tục nỗ lực tập luyện hướng tới mục tiêu giành thành tích cao trên đấu trường thể thao ASIAD 2018.

Ngọc Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *