Khai mạc giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng 2017

Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tiến tới kỷ niệm 63 Ngày Giải phóng Thủ đô, vừa qua, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng năm 2017 với sự tham gia của hơn 500 VĐV […]

Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tiến tới kỷ niệm 63 Ngày Giải phóng Thủ đô, vừa qua, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng năm 2017 với sự tham gia của hơn 500 VĐV đến từ 45 CLB trong cả nước. Đây là giải truyền thống của Thủ đô Hà Nội nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu đua xe đạp, tăng cường quan hệ hợp tác, giao lưu giữa nhân dân Thủ đô với bạn bè ở các tỉnh thành phố trên cả nước.

Sau phần diễu hành 1 vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm của toàn thể các vận động viên và đội mô tô phân khối lớn, các vận động viên thuộc các lứa tuổi đã nhanh chóng bước vào tranh tài. Ban tổ chức chia các hạng mục tranh tài theo giới tính và lứa tuổi với độ dài mỗi vòng khoảng 10,7km. Hạng mục giải nghiệp dư dành cho các vận động viên nam gồm các lứa tuổi từ 31 – 45 thi đấu 10 vòng hồ Hoàn Kiếm, lứa tuổi 46 – 55 cùng lứa tuổi 56 trở lên thi đấu 8 vòng hồ.

Đối với nữ các độ tuổi 31 – 45, 46 – 55 tuổi và trên 56 tuổi đều thi đấu 6 vòng hồ tương đương quãng đường khoảng 10,2 km. Riêng với hạng chuyên nghiệp, các tay đua nam thi đấu 12 vòng (khoảng 20km) trong khi đó các tay đua nữ chỉ đua 8 vòng (khoảng 13,6km).

Kết quả chung cuộc nội dung cá nhân:

Hạng chuyện nghiệp, lứa tuổi 18 – 30: tay đua nam giành chiến thắng là Thái Quốc Tuấn đến từ câu lạc bộ Đồng Tâm; tay đua nữ giành chiến thắng là Cà Thị Tiến đến từ câu lạc bộ Hoàn Kiếm

Hạng phong trào:

Lứa tuổi 31 – 45 tay đua nam giành chiến thắng là Mai Công Hiếu đến từ câu lạc bộ Cát Việt Thái; tay đua nữ giành chiến thắng là Trần Thị Mai Vân đến từ câu lạc bộ Đông Trù

Lứa tuổi 46 – 55 tay đua giành chiến thắng là Lê Tấn Lai đến từ câu lạc bộ Lâm VéLo; tay đua nữ giành chiến thắng là Nguyễn Thị Thu đến từ câu lạc bộ Cổ Pháp

Lứa tuổi trên 56: tay đua nam giành chiến thắng Nguyễn Duy Nhân đến từ câu lạc bộ RONYAMA, tay đua nữ giành chiến thắng là Nguyễn Thị Thái Hà đến từ câu lạc bộ Đông Trù.

Kết quả chung cuộc nội dung đồng đội:

Hạng chuyên nghiệp, lứa tuổi 18 – 30: giải nhất đồng đội nữ thuộc về câu lạc bộ Hoàn Kiếm, giải nhất đồng đội nam thuộc về câu lạc bộ Đồng Tâm

Hạng phong trào:

Lứa tuổi 31 – 45: giải nhất đồng đội nữ thuộc về câu lạc bộ Đông Trù, giải nhất đồng đội nam thuộc về câu lạc bộ Cát Việt Thái

Lứa tuổi 46 – 55: giải nhất đồng đội nữ thuộc về câu lạc bộ Đông Trù, giải nhất đồng đội nam thuộc về câu lạc bộ T2 Cycling Open

Lứa tuổi trên 56: giải nhất đồng đội nam thuộc về câu lạc bộ Đông Trù.

Đạt Minh (T/hợp)