Thể thao quần chúng

Khai mạc Giải vô địch Thể dục dưỡng sinh toàn quốc và Gala Thể dục dưỡng sinh 2018

Giải vô dịch thể dục dưỡng sinh toàn quốc và gala thể dục dưỡng sinh 2018 đã khai mạc sáng ngày 19/8/2018 tại Nhà thi đấu 12 Trịnh Hoài Đức, Hà Nội.

Phó GĐ Sở VHTT Hà Nội- Bà Trần Thị Vân Anh phát biểu tại Lễ khai mạc

Giải vô dịch thể dục dưỡng sinh toàn quốc và Gala thể dục dưỡng sinh 2018 do Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phối hợp với Lên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

PGĐ Sở VHTT Hà Nội Trần Thị Vân Anh tặng hoa cờ và hoa cho đại diện các đội tham gia

Giải có sự tham gia của hơn 600 vận động viên và huấn luyện viên của 27 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đó là: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Bình Dương, Bình Phước, Bình Định, Lâm Đồng, Long An, Đồng Nai, Nghệ An, Tây Ninh, Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Cà Mau, Daklak, Tiền Giang, Đà Nẵng, Hà Giang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Ninh Thuận, Phú Thọ, Bắc Giang.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm với các đội tham dự

Sau lễ khai mạc sáng 19/8, 19 đội sẽ bước vào phần tranh tài với Bài quy định thể dục 7 động tác. 8 đội sẽ dự thi với Bài thể dục liên hoàn. Dự kiến phần dự thi bắt buộc này sẽ kết thúc và trao giải vào cuối buổi sáng ngày 20/8.

Biểu diễn bài Thể dục liên hoàn tại Lễ khai mạc

Tiếp đó, 8 đội sẽ bước vào phần tranh tài với các bài tự chọn thể dục dưỡng sinh tay không – võ dưỡng sinh và 16 đội sẽ tham gia bài tự chọn thể dục dưỡng sinh tay không với dụng cụ – võ thuật dưỡng sinh: quạt, đao, kiếm, côn. Tiếp đến là Gala thể dục dưỡng sinh với sự tham gia của 19 đội.

Biểu diễn Thái cực cầu mây tại Lễ khai mạc

Và cuối cùng là Gala múa với sự tham gia của 22 đội.

Biểu diễn thể dục nhịp điệu tại Lễ khai mạc

Giải vô dịch thể dục dưỡng sinh toàn quốc và gala thể dục dưỡng sinh 2018 sẽ kết thúc vào ngày 21/8/2018.

Bài dự thi thể dục 7 động tác của đoàn Kiên Giang
Bài dự thi thể dục 7 động tác của đoàn TP Hồ Chí Minh

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGĐ Sở VHTT Hà Nội – Bà Trần Thị Vân Anh đã nhấn mạnh: Quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ thị số 59 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, trong những năm qua, các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương đã triển khai và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả để chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đặc biệt hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện sức khỏe theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, phong trào thể dục dưỡng sinh được phát triển mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng thu hút hàng triệu lượt người cao tuổi trên khắp các tỉnh thành của cả nước tham gia luyện tập. Và qua nhiều năm tổ chức, Giải vô địch Thể dục dưỡng sinh toàn quốc và Gala Thể dục dưỡng sinh đã khẳng định: Đây là một sân chơi bổ ích cho người trung cao tuổi. Đặc biệt là năm 2018 này, Hà Nội được chọn làm nơi tổ chức sự kiện thể thao ý nghĩa dành cho người cao tuổi này, thì đây là nơi gặp gỡ, giao lưu, thi đấu giữa các vận động viên Hà Nội và các tỉnh, thành phố hướng tới mục tiêu “sống vui, sống khỏe và nêu gương tốt”. Đồng thời, sự kiện được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9 sẽ là một hoạt động mang lại không khí sôi nổi chào mừng quốc khánh đất nước và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 năm 2018.

Huyền Chi

Theo MaskOnline