Khai mạc không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ

Tối 11/5, UBND quận Tây Hồ tổ chức lễ khai mạc không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố. Phó Chủ tịch […]

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu tại buổi lễ

Tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn thuộc giai đoạn 1 đề án Tuyến phố đi bộ –  không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ do UBND quận Tây Hồ thực hiện. Sau nhiều lẫn hoãn tổ chức để chuẩn bị tốt hơn cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quan cho không gian và tạo sự đồng thuận của người dân trong khu vực, đến nay, quận Tây Hồ mới chính thức đưa vào hoạt động.
Tại đây, từ 17h00 đến 23h00 ngày thứ Sáu, và từ 6h00 đến trước 23h ngày thứ Bảy, Chủ nhật sẽ diễn ra các hoạt động nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc từ dân gian đến đương đại, từ nghệ thuật đường phố đến nghệ thuật chuyên nghiệp như: ca trù, xẩm, chầu văn, hát chèo, nhạc cụ dân tộc, âm nhạc đương đại, triển lãm tranh ảnh, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, tổ chức các trò chơi dân gian và nhiều loại hình văn hoá nghệ thuật khác. Mọi hoạt động đựơc diễn ra trên đường phố, dưới hồ nước, bên vườn hoa tạo nên một không gian văn hoá đặc trưng của Tây Hồ, hài hòa thân thiện giữa con người với thiên nhiên và cuộc sống.
Phố đi bộ thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân
Đồng thời, tại đây cũng có các hoạt động kinh doanh dịch vụ, thương mại, du lịch phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi của nhân dân và du khách; nơi tổ chức các gian hàng giới thiệu sản phẩm ẩm thực, sản phẩm lưu niệm của các làng nghề truyền thống thuộc Hà Nội nói chung, quận Tây Hồ nói riêng như: xôi, chè, bánh đa kê Phú Thượng, thưởng thức chè sen, chè nhài Quảng An; nơi có không gian đi bộ rộng lớn, thoáng mát với nhiều loài hoa đua sắc, với quang cảnh hồ Tây mênh mông sóng nước… góp phần tôn vinh giá trị văn hóa và phát triển du lịch gần với phát triển thương mại của quận Tây Hồ cũng như của thành phố Hà Nội.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, đây là tuyến phố đi bộ thứ hai của thành phố được triển khai với mục đích tạo ra các sản phẩm văn hoá, nghệ thuật, nơi vui chơi giải trí cho người dân nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Để tuyến phố đi bộ – không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố tại phố Trịnh Công Sơn duy trì hoạt động hiệu quả và tiếp tục mở rộng giai đoạn 2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đề nghị quận Tây Hồ, các sở ngành liên quan thường xuyên bổ sung, nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ văn hoá, nghệ thuật, ẩm thực trên tuyến phố đi bộ để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân và du khách trong ngoài nước. Duy trì các lực lượng để đảm bảo công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn phòng, chống cháy nổ; phân luồng, hướng dẫn giao thông đảm bảo việc đi lại của người dân được thuận tiện; duy trì an ninh, trật tự tại các điểm trông giữ xe. Tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và du khách về mục đích, ý nghĩa của tuyến phố đi bộ, thực hiện tốt quy tắc ứng xử nơi công cộng để người dân và du khách tự giác thực hiện các quy định.
Các hoạt động kinh doanh trên tuyến phố đi bộ
Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu UBND quận Tây Hồ phối hợp các Sở, ngành có liên quan, thường xuyên khảo sát, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến đóng góp của người dân và du khách, tổ chức rút kinh nghiệm trong việc thực hiện giai đoạn 1 để có cơ sở tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 của Đề án nhằm góp phần đưa không gian văn hóa nghệ thuật, ẩm thực tuyến phố đi bộ trở thành không gian văn hóa đặc sắc của Thủ đô, tạo diện mạo mới cho du lịch, xứng đáng là điểm đến “An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn”.
Phố Trịnh Công Sơn là con phố liền kề khu Đầm Sen, công viên nước Hồ Tây nên dự kiến thu hút rất đông người tham gia. Ngoài phố này, không gian đi bộ còn bao gồm một phần ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân (quận Tây Hồ).
Theo Cổng GTĐT TP