Văn hóa cơ sở

Khai mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XI – năm 2015

​Thiết thực chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày giải  phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2015) và Đại hội thi đua yêu nước thành phố Hà Nội -năm 2015, tối 16/9, tại xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Oai khai mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XI – năm 2015.

Tới dự có đ/c Nguyễn Khắc Lợi – PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; đ/c Nguyễn Văn Bổng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Oai; đ/c Nguyễn Huy Diệp – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai; các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Bình Minh cùng đông đảo nhân dân địa phương.

1.jpg

PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội  Nguyễn Khắc Lợi

khai mạc Liên hoan.

Trong diễn văn khai mạc, đ/c Nguyễn Khắc Lợi nhấn mạnh: Liên hoan tuyên truyền lưu động là một hoạt động lớn của đội ngũ những người làm công tác tuyên truyền trên địa bàn Thành phố, thông qua đó nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân; đồng thời là dịp để các đội tuyên truyền lưu động học hỏi kinh nghiệm trong công tác xây dựng chương trình, kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền….

2.jpg

PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Nguyễn Khắc Lợi

và Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Oai  Nguyễn Văn Bổng tặng hoa

và cờ lưu niệm cho 4 đội tham dự Liên hoan  khu vực 1

tại huyện Thanh Oai.

3.jpg

Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Huy Diệp tặng hoa cho PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Nguyễn Khắc Lợi chúc mừng Liên hoan.

Liên hoan tuyên truyền lưu động lần này  diễn ra  tại 7 khu vực gồm: khu vực 1 tại  huyện Thanh Oai; khu vực 2 tại quận Bắc Từ Liêm; khu vực 3 tại huyện Đan Phượng; khu vực 4 tại quận Tây Hồ; khu vực 5 tại huyện Đông Anh; khu vực 6 tại quận Hoàng Mai và khu vực 7 tại huyện Thanh Trì với sự tham gia của 30 đội tuyên truyền  các quận, huyện, thị xã, tập trung vào một số nội dung chủ yếu như: phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống văn hóa, lịch sử trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội hiện nay; đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; thực hiện năm trật tự văn minh đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội và bạo lực gia đình.

Sau Lễ khai mạc, đêm Liên hoan tuyên truyền khu vực 1 tại huyện Thanh Oai gồm 4 đội Hoàn Kiếm, Mỹ Đức, Thường Tín và Thanh Oai đã diễn ra sôi nổi, để lại ấn tượng tốt đẹp cho khán giả.

4.jpg

Tiết mục  của Đội tuyên truyền lưu động  quận Hoàn Kiếm.

5.jpg

Tiết mục của Đội tuyên truyền huyện lưu động huyện Mỹ Đức.

6.jpg

Tiết mục  của Đội tuyên truyền lưu động huyện Thường Tín.

7.jpg

​Tiết mục  của Đội tuyên truyền lưu động huyện Thanh Oai.

Tin, ảnh: Đình Bảo