Sự kiệnKhai mạc Triển lãm – Hội chợ sách quốc tế 2017

Sáng 23/8, Triển lãm – Hội chợ sách quốc tế 2017 do Cục Xuất bản, In và Phát hành đã chính thức khai mạc tại công viên Thống Nhất, Hà Nội, thu hút hàng trăm độc giả yêu sách tham dự. Các tác phẩm văn học kinh điển được lựa chọn để làm chi tiết […]

Sáng 23/8, Triển lãm – Hội chợ sách quốc tế 2017 do Cục Xuất bản, In và Phát hành đã chính thức khai mạc tại công viên Thống Nhất, Hà Nội, thu hút hàng trăm độc giả yêu sách tham dự.

Các tác phẩm văn học kinh điển được lựa chọn để làm chi tiết trang trí cổng vào của Triển lãm

Triển lãm – Hội chợ sách quốc tế 2017 thu hút 94 đơn vị trong nước và quốc tế tham dự, với 90 gian hàng, giới thiệu hàng trăm nghìn bản sách, xuất bản phẩm… Nhiều đơn vị phát hành, NXB nổi tiếng của nước ngoài Wedge & Holdings, Vista P.S, Tuttle Mori Thailand, NXB John Wiley & Sons, Oxford, Macmillan, Express, Collin… tham gia Triển lãm – Hội chợ sách năm nay. Đây là sự kiện nhằm chào mừng năm APEC Việt Nam 2017, kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ, 10 năm gia nhập WTO và đặc biệt là chào mừng 65 năm ngày truyền thống của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10-10-1952).

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định, ngành Xuất bản đã có nhiều đổi mới, chủ động hơn trong việc trao đổi, hợp tác bản quyền với nước ngoài, từng bước tiếp cận với công nghệ xuất bản hiện đại của các nước.

Sách điện tử của Việt Nam đang bắt đầu hình thành và phát triển mạnh, giới thiệu tới bạn đọc ngày càng nhiều xuất bản phẩm với phương án xuất bản linh hoạt và cập nhật hơn. Trong quan hệ quốc tế, Việt Nam đã ký biên bản hợp tác với một số nước trong khu vực và trên thế giới về lĩnh vực xuất bản. Đồng thời, Việt Nam là thành viên của nhiều tổ chức như: Hiệp hội xuất bản Châu Á – Thái Bình Dương, Hiệp hội Xuất bản Asean và Tổ chức mã số sách tiêu chuẩn quốc tế ISBN. Điều đó cho thấy ngành Xuất bản Việt Nam đang từng bước hội nhập vững chắc trong quá trình phát triển.

“Qua 5 lần tổ chức, số lượng các đối tác, bạn bè quốc tế đến tham dự Triển lãm – Hội chợ sách Quốc tế , xuất bản Việt Nam ngày một nhiều, điều này cho thấy thị trường xuất bản phẩm của Việt Nam có tiềm năng, sự thu hút ngày một tăng đối với các nhà xuất bản, tổ chức phát hành nước ngoài” – Bộ trưởng chia sẻ.

Nhiều loại sách giảm giá sâu để tri ân bạn đọc

Diễn ra từ ngày 23 đến hết 27-8, bạn đọc không chỉ được mua sách với nhiều mức giảm giá, sách đồng giá do các nhà sách tri ân bạn đọc, mà còn được tham gia nhiều hoạt động giao lưu, ký tặng sách, trò chơi tìm hiểu liên quan đến sách, tọa đàm, hội thảo… được tổ chức liên tục trong suốt thời gian diễn ra Hội sách. Lịch hoạt động được công bố đầy đủ, chi tiết ngay tại cổng vào công viên Thống Nhất.

Với sự tham gia hào hứng, nhiệt tình của các đơn vị xuất bản trong và ngoài nước, Triển lãm – Hội chợ sách quốc tế 2017 hứa hẹn sẽ là sự kiện thường niên và là cơ hội hợp tác, kết nối thương mại giữa những người làm sách trong nước và quốc tế.

Khánh Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *