Sân khấuKịch Hà Nội công diễn vở mới “Đứa con tội phạm”

Vở kịch “Đứa con tội phạm” sẽ được Nhà hát Kịch Hà Nội công diễn vào các tối ngày 7, và 9/7/2017 tại Rạp Công Nhân, 42 Tràng Tiền, Hà Nội.

Vở diễn Đứa con tội phạm được Nhà hát Kịch Hà Nội chính thức ra mắt từ đầu tháng 6/2017 nhưng đây là đợt công diễn đầu tiên để giới thiệu tác phẩm mới nhất này đến với công chúng yêu sân khấu Thủ đô. Nội dung vở diễn  không mới nhưng lại đưa người xem đến nhiều suy ngẫm về một hiện thực đã và đang nhức nhối trong xã hội hiện nay. sự quan tâm của cha mẹ dành cho con cái, nhất là khi mà cuộc sống hiện đại với nhiều bận rộn và lo toan.

Lấy bối cảnh của cuộc sống hiện đại, Đứa con tội phạm đưa người xem đến với bi kịch của gia đình Thứ trưởng Kim với cậu con trai duy nhất tên Nam. Vợ mất sớm, ông Kim đi bước nữa với cô Hoa, người luôn hết mực yêu thương con riêng của chồng nhưng Nam dường như không chấp nhận điều đó. Công việc bận rộn, ông Kim ít có thời gian dành cho con trai, còn Nam, lối sống của “công tử con quan” cùng sự ích kỷ của một đứa con đã khiến cậu có lối sống ngang ngược bất cần. Nam rủ Vinh, cậu bạn có mẹ đang ốm nặng rất cần tiền đi cướp xe máy và gây ra tai nạn giao thông cho cặp đôi nghệ sĩ múa tên tuổi. Đáng tiếc là vì tai nạn này mà Vũ Duy Thái đã phải ngồi xe lăn và vĩnh viễn mất đi tương lai, sự nghiệp của một người nghệ sĩ múa trẻ và tài năng.

Tuy nhiên Nam không ý thức được hậu quả mình đã gây ra cho gia đình nạn nhân mà vẫn ung dung, thanh thản đứng ngoài vòng pháp luật. Còn những người thân của của Nam như trợ lý Bảo, dì Hoa và bà nội thì tìm mọi cách để gỡ tội cho Nam. Là một cán bộ uy tín, luôn sống và làm việc có nguyên tắc, ông Kim vô cùng đau khổ và giằng xé nội tâm khi phải đứng trước sự lựa chọn đưa cậu con trai duy nhất của mình ra đầu thú hay thỏa hiệp với tội các để con trai được thoát tội. Và trong cuộc đấu tranh giằng xé đó, đã có lúc tình mẫu tử thiêng liêng đã khiến ông lạc hướng trước sự lựa chọn giữa “đúng” và “sai”.

Nhưng sau tất cả thì lý trí đã chiến thắng và người cha đã dũng cảm đưa quyết định Nam phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những việc làm sai trái mà cậu đã gây ra. Bởi theo ông: “Tội ác không bị trừng phạt, không bị ngăn chặn thì tội ác sẽ vẫn có đường lấn tới. Luật pháp không phải chỉ dành riêng cho những người dân đen thấp cổ bé họng phải chịu đựng. Mà luật pháp phải dành cho tất cả, dành cho cả những đứa con ông cháu cha, những kẻ quyền thế.”.

Vở diễn Đứa con tội phạm (Kịch bản: Lê Chí Trung) được dàn dựng bởi đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang; Âm nhạc: Tiến Minh; Thiết kế mỹ thuật: Họa sĩ NSƯT Hoàng Hà Tùng cùng sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ tên tuổi của Nhà hát Kịch Hà Nội: NSƯT Bích Thuỷ, NSƯT Thu Hà, NSƯT Thu Hạnh, Phú Thăng, Ngọc Quỳnh, Thiện Tùng, Mạnh Hưng, Thuỳ Dương, Trọng Lân, Thuý An, Thuỳ Anh …

Mong rằng với 2 đêm diễn trong tháng 7 này (7 và 9/7/2017), Đứa con tội phạm của Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ được đông đảo khán giả yêu sân khấu Thủ đô yêu thích và đón nhận.

Huyền Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *