Các loại hình khácKịch Hà Nội sẽ công diễn “Hai viên ngọc thần” vào dịp Trung thu

Vở kịch cổ tích “Hai viên ngọc thần” vừa được Nhà hát Kịch Hà Nội hoàn thành và có hai đêm diễn ra mắt thành công tại Rạp Công Nhân 42, Tràng Tiền Hà Nội vào tối 17 và 18/9/2017. Vở diễn sẽ được Nhà hát công diễn rộng rãi trong dịp Trung thu tới.

Vở kịch cổ tích Hai viên ngọc thần đưa khán giả nhí đến với câu chuyện của vợ chồng anh nông dân Dã Tràng thật thà, tốt bụng ở vùng thôn quê yên bình.Nhờ đức tính ăn ở hiền lành và nhân nghĩa mà Dã Tràng đã được Rắn hổ mang và loài Ngỗng tặng cho hai viên ngọc thần.

Viên ngọc của Rắn tặng giúp Dã Tràng có thể nghe và hiểu được ngôn ngữ của muôn loài, còn viên ngọc của loài Ngỗng lại giúp anh có thể đi lại dễ dàng, thoải mái dưới nước.

Có hai viên ngọc quý này, Dã Tràng biết được nhiều điều bí mật, tự giải thoát được cho mình thoát khỏi chốn lao tù, cứu được đất nước thoát khỏi chiến tranh, binh lửa và được Đức vua trọng thưởng. Cũng nhờ ngọc quý mà Dã Tràng cứu giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn, tấm lòng nhân ái của anh được bà con chòm xóm yêu thương, nể trọng.

Không chỉ thế, ngọc quý của Ngỗng tặng còn cho Dã Tràng cơ hội được du ngoạn khắp nơi dưới đáy biển, thủy cung của Long Vương… Biết Dã Tràng có ngọc quý, Long Vương đã lập mưu để chiếm đoạt… Vì mong muốn có cuộc sống giàu sang phú quý mà vợ Dã Tràng đã rắp tâm bày mưu lấy trộm ngọc thần từ người chồng thật thà, thủy chung để dâng lên Long Vương.Quá tức giận vì người vợ phản bội, Dã Tràng trở nên điên loạn, chàng quyết tâm san lấp biển Đông để xuống Long Cung đòi ngọc quý… Ngày ngày Dã Tràng ra bờ biển nhưng lấp mãi, lấp mãi mà biển có bao giờ cạn. Cuối cùng thì Dã Tràng biến thành con Cua nhỏ để hàng ngày se cát bên bờ biển…

Hai viên ngọc thần đã được Nhà hát Kịch Hà Nội hoàn thành và có hai đêm diễn ra mắt vào tối 17 và 18/9. Với bàn tay dàn dựng của đạo diễn dày dạn kinh nghiệm NSND Tuấn Hải, vở diễn đã được các khán giả nhỏ tuổi cũng như các bậc phụ huynh yêu thích và đón nhận. Đặc biệt là trang phục của vở diễn được đầu tư công phu, bắt mắt cùng những màn đu dây trên không của các diễn viên thực sự thu hút được các khán giả nhí. Và hơn thế, vở diễn là câu chuyện ly kỳ về các con vật nhưng cũng là những bài học ý nghĩa dành cho các em nhỏ. Đó là cách ứng xử trong cuộc sống, là lòng nhân nghĩa, thủy chung, sống có trước có sau, không nên vì lòng tham mà lừa dối, tráo trở…

Hai viên ngọc thần là vở kịch được tác giả Nhật Linh viết dựa trên câu chuyện cổ tích Sự tích Dã Tràng và được đạo diễn NSND Tuấn Hải dàn dựng với sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội như: NSƯT Công Lý, NS Ngọc Quỳnh, NS Thanh Hương , NS Thiện Tùng, Quang Minh ( Minh Tít ), Thu Hường, Điền Viên, Thùy Anh, Xuân Hồng, Mạnh Cường, Thùy Linh, Thanh Hoa, Việt Dũng …Theo kế hoạch, vở kịch sẽ được công diễn vào hai đêm 29 và 30/9/2017 tại Rạp Công Nhân, 42 Tràng Tiền, Hà Nội. Đây cũng là món quà tinh thần mà các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội muốn dành tặng cho các em nhỏ trong dịp Trung thu 2017.

Lan Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *