Tin ngành

Kiểm tra kết quả thực hiện Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại Đông Anh

Toàn huyện đã có 89,2% số hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá”; 92,3% thôn đạt danh hiệu Làng văn hóa, 75,% tổ dân phố đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa…

Vừa qua, Ban chỉ đạo Trung ương về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” do đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương làm trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại huyện Đông Anh và về thăm xã Nam Hồng.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đến thăm xã Nam Hồng

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy (giữa), đồng chí Tô Văn Động – Giám đốc Sở VH TT Hà Nội (bên trái) và lãnh đạo huyện Đông Anh tại buổi làm việc.

Cùng đi với đoàn có đại diện các cơ quan của TƯ. Về phía Thành phố có đồng chí Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, các thành viên Ban chỉ đạo của thành phố.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo của Ban chỉ đạo TDĐKXDĐSVH huyện Đông Anh cho biết, trong năm 2017 phong trào ‘’Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa’’ trên địa bàn huyện Đông Anh tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời, tạo được phong trào thi đua rộng lớn từ trong mỗi gia đình, trên các địa bàn dân cư và các cơ quan, doanh nghiệp, trường học…. Toàn huyện đã có 89,2% số hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá”; 92,3% thôn đạt danh hiệu Làng văn hóa, 75,% tổ dân phố đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa; 15,5% cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá. Nếp sống văn hoá, văn minh, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội có nhiều chuyển biến tiến bộ. Văn nghệ quần chúng phát triển mạnh. Các thiết chế văn hoá ở cơ sở tiếp tục được tăng cường.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác và các thành viên Ban Chỉ đạo TƯ đã trao đổi, làm rõ một số nội dung trong quá trình triển khai thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn Huyện Đông Anh và Thành phố Hà Nội.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đánh giá cao kết quả thực hiện phong trào Toàn dân ĐKXDĐSVH trên địa bàn thành phố Hà Nội và huyện Đông Anh, đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến tầng lớp nhân dân; đặc biệt, tổ chức phong trào tại các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Qua đó để nhân dân hiểu rõ, tạo sức lan tỏa trong thời gian sắp tới.

Minh – Quang