Văn hóa cơ sởKỷ niệm 30 năm thành lập huyện kinh tế mới Hà Nội trên đất Lâm Đồng

Ngày 27/10, UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (28/10/1987-28/10/2017).


Tới dự có đồng chí Trần Đức Quân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng; đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội cùng hơn 500 đại biểu trung ương, tỉnh Lâm Đồng, TP Hà Nội và nhân dân địa phương. Đoàn đại biểu Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội do đồng chí Tô Văn Động, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đến dự lễ kỷ niệm, tặng quà lưu niệm, chia vui với cán bộ và nhân dân huyện Lâm Hà.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, Hà Nội luôn coi huyện kinh tế mới Lâm Hà là một quận, huyện không thể tách rời. Thời gian qua, Hà Nội đã hỗ trợ, đầu tư cho huyện Lâm Hà hơn 30 công trình, dự án mua sắm nhiều trang thiết bị và cơ sở vật chất cho huyện Lâm Hà, với tổng số tiền lên đến 200 tỷ đồng.

Đồng chí Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội trao quà kỷ niệm cho huyện Lâm Hà

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở VHTT Hà Nội, Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội đã thành lập đoàn công tác tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Lâm Hà với hai nội dung: phối hợp tổ chức triển lãm lưu động và biểu diễn tuyên truyền lưu động tại huyện Lâm Hà.
Cuộc triển lãm với chủ đề “Hà Nội trong tôi” diễn ra từ ngày 24 đến 29/10/2017 tại khu vực trung tâm huyện. Thông qua các ảnh, bản trích, hiện vật, biểu tượng mô phỏng, triển lãm đã giới thiệu với nhân dân Lâm Hà về Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, anh hùng và các hoạt động giao lưu hợp tác thể hiện tinh thần gắn bó thân thiết của Hà Nội với Lâm Hà. Phát biểu khai mạc triển lãm, đồng chí Đinh Đức Chí, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà đã đánh giá cao sự phối hợp, giúp đỡ tích cực, hiệu quả của Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội, góp phần quan trọng cho thành công của triển lãm. Ngay sau lễ khai mạc, triển lãm đã mở cửa đón hàng nghìn lượt người xem.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Đồng chí Đinh Đức Chí, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà thăm gian trưng bày của Hà Nội

Cùng với thành công của triển lãm, chương trình văn nghệ tuyên truyền lưu động của Thành phố Hà Nội chủ đề Nghĩa tình Hà Nôi – Lâm Hà gồm các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc với 5 buổi diễn tại xã Tân Hà, thị trấn Nam Ban, thị trấn Đinh Văn đã thu hút đông đảo nhân dân đến xem. Mỗi nơi đoàn đến diễn đều được lãnh đạo địa phương và nhân dân đón tiếp, cổ vũ nồng nhiệt. Nhiều chương trình giao lưu văn nghệ giữa đoàn và địa phương đã để lại tình cảm sâu nặng. Những tiết mục như Người Hà Nội, Nghe câu quan họ Trên cao Nguyên, Chiều thu Lâm Hà, Về Lâm Hà nhé em, Mùa xuân làng lúa làng hoa, Hà Nội thành phố vì hòa bình… đã được khán giả đón nhận bằng những tràng pháo tay kéo dài. Nhiều bà con phấn khởi cho biết: được xem một chương trình như thế này, chúng tôi ai cũng cảm thấy Hà Nội luôn gần gũi, gắn bó thân thiết, xin cảm ơn đoàn đã về biểu diễn tại địa phương.

Biểu diễn tại thị trấn Nam Ban

Biểu diễn ở trung tâm huyện Lâm Hà

Gần một tuần ở Lâm Hà, được hòa trong niềm vui kỷ niệm 30 năm thành lập huyện, được chứng kiến sự khởi sắc vùng đất kinh tế mới của người Hà Nội, mỗi thành viên trong đoàn công tác đều thấy phấn khởi, tự hào vì đã được trực tiếp tham gia nhiều hoạt động rất ý nghĩa, góp phần gắn kết mối quan hệ keo sơn gắn bó giữa Hà Nội với huyện Lâm Hà thân yêu.
Quách Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *