Nếp Sống văn hoáLấn chiếm đường tàu làm nơi kinh doanh: Xử lý nghiêm nếu tái phạm

 Sau một thời gian ngắn tồn tại, tình trạng lấn chiếm đường tàu làm nơi kinh doanh tại khu vực phố Điện Biên Phủ (đoạn đường tàu chạy giáp với số nhà 10 – PV) đã bị các lực lượng chức năng xử lý.

Đến thời điểm này, dù còn nhiều ý kiến trái chiều, song lãnh đạo phường Điện Biên khẳng định sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp tái phạm.

Tình trạng lấn chiếm đường tàu làm nơi kinh doanh đã chấm dứt – Ảnh: Vân Nhi

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Đại úy Đặng Hồng Giang – Đội trưởng Đội CSGT Đường sắt, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, vừa qua, Đội CSGT Đường sắt đã phối hợp với Công an quận Ba Đình, phường Điện Biên tổ chức ra quân xử lý các trường hợp vi phạm. Sau khi xử lý, Đội CSGT Đường sắt đã bàn giao lại cho chính quyền địa phương quản lý, ngăn chặn các trường hợp tái vi phạm.
Trong khi đó, lãnh đạo phường Điện Biên cho biết, hiện tại, ngoài việc yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết không tái vi phạm, UBND phường đã chỉ đạo Công an phường tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Đến thời điểm này, tình trạng trên đã cơ bản được xử lý.
Trước một số thông tin cho rằng, thay vì dẹp bỏ, đẩy đuổi các cơ quan chức năng nên xem xét đưa vào quản lý, khai thác. Bởi các quán café trên chỉ hoạt động vào giờ tàu không hoạt động. Việc tồn tại của các quán café này đã trở thành điểm đến của nhiều người, trong đó có khách du lịch. Các cơ quan chức năng nên tận dụng đường sắt để làm du lịch như cách mà Đài Loan đã và đang thực hiện với khu phố cổ Thập Phần (biến đường sắt thành nơi thả đèn trời – PV).
Liên quan đến vấn đề này, trả lời báo chí ông Phạm Nguyễn Chiến – Trưởng ban An ninh an toàn đường sắt, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho rằng, người dân thấy lạ vì tò mò, nhưng việc mở quán cà phê hay buôn bán trên đường ray là vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt. Việc làm này cũng rất nguy hiểm đến tính mạng… Do đó, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *